28 เมษายน สถานะเปลี่ยน มีทั้งคนได้และไม่ได้ หลังคลังจ่ายอีก 1.5 ล้านคน

28 เมษายน สถานะเปลี่ยน มีทั้งคนได้และไม่ได้ หลังคลังจ่ายอีก 1.5 ล้านคน

เรียกได้ว่าเป้นเวลาเกือบ 1 เดือนที่หลายคนรอคอยการช่วยเหลือหลังจากที่ได้รับผลกระทบจาก cd 19 ซึ่งทางรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนช่วยเหลือ 5000 บาทเป็นเวลา 3 เดือน และได้ทำการปิดลงทะเบียนไปแล้วนั้น ทั้งนี้มีหลายคนที่รอการยืนยันรับสิทธิ์และรอคลังโอนเงิน วันนี้ทีมข่าว จึงได้รวบรวมสถานะที่ได้รับสิทธิ์เงิน 5000 เป็นแบบไหน ตามไปชมกันเลยจ้า


ภาพจาก เว็บไซต์เราไม่ทิ้้งกัน

ภาพจาก ทวิตเตอร์
บนโลกออนไลน์ ได้มีคนออกมาแชร์แล้วว่า หลังจากที่รอมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่ลงทะเบียนวันแรก ตอนนี้ก็ได้รับเงินแล้ว โดยเมื่อวันที่ 11 เมษายน ต้องมีการส่งข้อมูลเพิ่มเติม และวันที่ 24 เมษายน สถานะก็เปลี่ยน ขึ้นว่า อยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานะ จากนั้นประมาณ 4 วันให้หลัง ก็ได้รับข้อความว่าท่านได้รับสิทธิ์ และเงินก็เข้าในวันเดียว

ภาพจาก ทวิตเตอร์
ในขณะเดียวกัน วันนี้ก็มีบางคนที่ออกมาบอกว่า สถานะถูกตัดสิทธิ์ว่าไม่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบ ภายหลังจากที่มีการให้นำส่งขอมูลเพิ่มเติม ทว่า ยังมีโอกาสยื่นทบทวนสิทธิ์ได้เหมือนกัน

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลัง รายงานว่า ในช่วงวันที่ 27 ถึง 28 เมษายน 2563 จะมีกำหนดทยอยโอนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ให้ผู้ได้รับสิทธิอีก 1.5 ล้านราย และในวันที่ 29 เมษายน 2563 จะดำเนินการโอนเงินเยียวยาให้อีก 1.1 ล้านราย ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดต่อวันตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการ ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน 2563 จะมีผู้ได้รับเงินเยียวยารวม 7.5 ล้านราย คิดเป็นเงิน 3.8 หมื่นล้านบาท

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon