2 พี่น้องปิดเทอมยาวออกมาขายถั่วต้ม เพิ่มรายได้จุนเจือครอบครัว

2 พี่น้องปิดเทอมยาวออกมาขายถั่วต้ม เพิ่มรายได้จุนเจือครอบครัว

วันที่ 29 เมษายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า ช่วงปิดเทอมยาวในช่วงสถานการณ์ cd 19 ระบาด มีภาพน่าประทับใจที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนพระองค์ดำ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จะมีสองพี่น้องช่วยกันร้องขายถั่วต้มกับลูกค้าที่เดินผ่านไปมา ทำให้หลายคนที่พบเห็นประทับใจช่วยอุดหนุนซื้อถั่วต้มถุงละ 20 บาทติดไม้ติดมือกลับไปโดยทราบชื่อของเด็กทั้งสองคนคือ น้องทอย ด.ช.นเรนทร์ฤทธิ์ ม่วงผัน อายุ 10 ปี กำลังขึ้นชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาล 4 วัดธรรมจักร และน้องทาม ด.ช.ธนกฤต ม่วงผัน อายุ 6 ปี กำลังขึ้น ป.1 โรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครพิษณุโลก โดยทั้งสองคนมาช่วยคุณย่า คือ นางนิตยา ภูชุมพล ขายถั่วต้มทุกวัน น้องทามนั้นจะเป็นผู้ที่ร้องเชิญชวนลูกค้าเป็นหลัก ด้วยน้ำเสียงเชิญชวน ถั่วต้มมั้ยครับ ส่วนฝ่ายพี่ก็จะช่วยน้องขาย โดยเฉพาะเวลารับเงินและทอนเงินจะได้ไม่ผิดพลาด

น้องทาม เล่าให้ฟังว่า มาช่วยย่าขายถั่วต้มทุกวันนานแล้ว ตั้งแต่ปิดเทอมมาถ้าหากเป็นช่วงเปิดเทอมก็จะมาช่วยขายตอนเย็น ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยอะไร ขณะที่น้องทอยผู้พี่เล่าว่า ช่วงนี้ปิดเทอมยาวจะไปเปิดอีกครั้งวันที่ 1 ก.ค. ทำให้มีเวลามาช่วยย่าขายช่วงเช้าและในช่วงเย็น โดยจะขายวันเว้นวันที่หน้าร้านสะดวกซื้อนางนิตยา ย่าของเด็กทั้งสอง เปิดเผยว่า ตนเช่าบ้านอยู่ย่านถนนแสนพลพ่าย อาศัยกันอยู่ 3 คนย่าหลาน ส่วนพ่อและแม่ของหลานแยกย้ายไปทำงานประจำ ช่วงปิดเทอมก็ไม่อยากปล่อยให้หลานอยู่บ้านตามลำพัง จึงชวนมาช่วยขายถั่วต้ม จะได้ฝึกการขายไปด้วย ทั้งสองคนก็ช่วยขายเป็นอย่างดี
โดยเฉพาะ น้องทาม จะนั่งและร้องเชิญชวนเรียกลูกค้าตลอดเวลา ส่วนพี่ชายนั้นจะค่อนข้างอายหน่อย แต่ก็ช่วยดูแลน้องช่วงทอนเงิน ส่วนถั่วต้มนั้น ตนไปรับมาจากตลาดร่วมใจ และมาแบ่งใส่ถุงขาย ถุงละ 20 บาท แต่ละวันก็ขายหมด พอได้ค่ากิน ค่าเช่าบ้าน ค่าขนมให้หลาน
ข้อมูลจาก ไทยรัฐ


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon