อดีตนักการเมืองท้องถิ่น ควัก 3 ล้าน ซื้อปลากะพง 20 ตัน แจกชาวบ้านทั้งตำบล

อดีตนักการเมืองท้องถิ่น ควัก 3 ล้าน ซื้อปลากะพง 20 ตัน แจกชาวบ้านทั้งตำบล

ในช่วงนี้จะเห็นข่าวเหล่าคนดัง ผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงิน สิ่งของให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เหมือนกับที่จังหวัดสงขลา ที่มีผู้ใจบุญได้ซื้อปลากะพง 20 ตัน มูลค่า 2 ล้านบาท เดินแจกชาวบ้านที่เดือดร้อน โดย นายสันติ เหมมันต์ อายุ 54 ปี อดีตนายกเทศมนตรี คลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และนางชุติมา เหมมันต์ อายุ 51 ปี ได้ซื้อปลากะพง 20 ตัน มูลค่า 2 ล้านบาท ตระเวนแจกขับรถแจกถึงหน้าบ้านของชาวบ้าน บ้านละ 1 ตัว ตัวละประมาณกิโลกรัมครึ่ง ต่อเนื่องมาแล้ว 10 วัน


นายสันติ กล่าวว่า การแจกปลาในช่วง CO VID ให้ประชาชนในเทศบาลตำบล คลองแห ได้รับความลำบาก เพราะบางชุมชนเป็นชุมชนแออัดลำบากมาก ไม่ว่าจะเป็นชุมชนสะพานดำหรือว่าชุมชนต่างๆ ที่อยู่ริมทางรถไฟ เป็นชุมชนที่มีอาชีพหลากหลายและไม่สามารถที่จะไปประกอบอาชีพได้ ต้องช่วยเหลือรัฐบาล

ปลากระพง
เรื่องสำคัญต่อประชาชนคือเรื่องปากท้อง ตนอยู่ชุมชนติดกันก็เลยดูแล้วว่า ในเมื่อเราในฐานะที่เคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นใน ตำบลคลองแห รู้ว่าความลำบากของพี่น้องเป็นอย่างไร ได้ตั้งงบประมาณไว้ 1260000 บาท ขณะนี้งบบานปลายเพราะประชาชนหลายชุมชนยังเดือดร้อน จึงต้องเพิ่มปริมาณขึ้น ผมจะแจกให้หมดในเขต ทม คลองแหใช้งบประมาณ 2000000 กว่าบาท

เดินแจกปลาชาวบ้าน

เดินแจกปลาชาวบ้าน
ตนประกอบธุรกิจในเขต ทม คลองเเห จำเป็นที่จะต้องช่วยประชาชนในเขต ทม คลองแห ซึ่งเป็นชุมชนบ้านใกล้เรือนเคียงกับที่ตนทำธุรกิจ ต้องช่วยคนที่อยู่ใกล้กัน จะไปให้ทั่วทุกครัวเรือนในเขตเทศบาลคลองเห ส่วนที่ถามว่างบเทศบาลหรือไม่ ไม่ใช่งบของเทศบาล แต่เป็นเงินจากธุรกิจแพปลาและร้านอาหาร

เป็นอีกหนึ่งผู้ใจบุญที่เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon