สาวใหญ่กลับบ้านไม่ได้กว่าเดือนเหลือเงิน 4 บาทอดพร้อมบุตรสาว 2 คน


สาวใหญ่กลับบ้านไม่ได้กว่าเดือนเหลือเงิน 4 บาทอดพร้อมบุตรสาว 2 คน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นางจุรีรัตน์ แก้วสุวรรณ อายุ 34 ปี ลงเฟสบุ๊กกลุ่มข่าวสารในจังหวัดเลย ขอความช่วยเหลือมาหาญาติที่เมืองเลย กลับบ้านปักษ์ใต้ไม่ได้เพราะปิดจังหวัด ไม่มีเงินซื้อข้าว ต้องไปเก็บผักบุ้งในป่าและมะละกอมากินประทังชีวิตพร้อมลูกสาวสองคน เหลือเงินติดตัว 4.42 บาท


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักชั้นเดียว ภายในสวนยาง ซอยคริสตจักรราชกิจ บ้านหนองผักก้าม หมู่ 13 ต.เมือง อ.เมืองเลย พบนางจุรีรัตน์ พร้อมด้วยลูกสาวอายุ 14 และ อายุ 12 ปี นั่งอยู่หน้าบ้านพักคนงาน เล่าว่า ตนเองพร้อมด้วยลูกสาว 2 คนอยู่ช่วงปิดเทอม เดินทางมาเยี่ยมแม่และพี่สาว ที่รับจ้างกรีดยางที่สวนยางพารา วันที่ 21 มี.ค.63 นอนที่บ้านได้ 1 คืน แม่และพี่สาวมีธุระด่วนต้องเดินทางกลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช อีก 2 ถึง 3 วันจะกลับ ก็พอดีจังหวัดมีการแพร่กระจายของ cd 19

และประกาศ พรก.ฉุกเฉิน จ.นครศรีธรรมราชก็ปิดเมือง สาวต้องไปอยู่กับญาติที่ จ.กระบี่ ส่วนแม่ไปอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราชไม่ได้ จะกลับมาที่ จ.เลย ก็กลับไม่ได้ ตนเองจะกลับไปที่ จ.นครษรีธรรมราชก็กลับไม่ได้ ติดอยู่ที่นี่มาเดือนกว่าแล้ว จนเงินหรอยหลอเหลือเงินติดตัว 4.42 บาท ทุกวันต้องพาลูกสาวไปหาผักบุ้งและมะละกอในป่ามาประทังชีวิตร่วมเดือนแล้ว พี่สาวก็ส่งเงินมาให้บ้างแต่ก็ไม่มาก เพราะทางบ้านก็ลำบากทำอะไรไม่ได้เลยในช่วงการระบาดของ cd 19

ภาพจาก siamnews
และเห็นว่าที่จังหวัดของตนเอง มีการบริจาคอาหารแห้งและสิ่งของ จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือในเฟสบุ๊กกลุ่มของจังหวัดเลย ว่าที่ไหนมีบริจาคข้าวสารและอาหารแห้งบ้าง พร้อมกับลงภาพเงินในบัญชีเหลือเพียง 4.42 บาท เพื่อเอามาประทังชีวิต เพราะไม่รู้จะได้กลับบ้านเมื่อไหร่ จนมีชาวบ้านเห็นในเฟสบุ๊กก็มาช่วยเหลือนำข้าวสาร ไข่ ปลากระป๋องมาบริจาคถึงที่บ้านพักคนงานในสวนยางพารา ส่วนบุตรทั้งสองคนก็อยากกลับบ้าน เพราะอยู่มานานกว่าเดือนแล้ว ลำบากมากกินผักบุ้ง มะละกอ เกือบทุกวัน ท่านใดจะช่วยบริจาคสามารถช่วยเหลือได้ที่เบอร์ 0807082050

ภาพจาก siamnews

ภาพจาก siamnews

ภาพจาก siamnews
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon