เสี่ยโพธาราม แจกเงินชาวบ้าน 4 ล้าน

เสี่ยโพธาราม แจกเงินชาวบ้าน 4 ล้าน

ช่วงนี้มีข่าวผู้ใจบุญแจกข้าวสาร อาหารแห้ง เงิน ให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์นี้จำนวนมาก ซึ่งล่าสุดที่จังหวัดราชบุรี ชาวบ้านกว่า 2 หมื่นคน มารับการแจกของแจกกันแต่เช้ามืด จากนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เสี่ยใหญ่นักธุรกิจเมืองโพธาราม จังหวัดราชบุรี ใจป๋าครบรอบวันเกิด 60 ปี ปิดปั๊มน้ำมันเชลล์ของตัวเอง แจกเงินสดกว่า 4จุด2 ล้านบาท พร้อมข้าวสาร เครื่องกระป๋องกับประชาชนผู้สูงอายุ หนูน้อย ที่มายืนต่อแถวแต่เช้ามืดกว่า 2 หมื่นคน มีเจ้าหน้าตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID ได้ยอดแจกจำนวน 24573 คน


28 เมษายน 63 ที่บริเวณริมถนนสายบ้านเลือก โพธาราม ได้มีประชาชนมายืนต่อแถวที่บริเวณริมถนนเข้าไปยังปั๊มน้ำมันเชลล์ หมู่ที่ 4 ตำบลคลองตาคต อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นกิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยด้านการจราจรที่หนาแน่นคลื่นประชาชนที่มารอรับสิ่งของบริจาคของ นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของนักธุรกิจ บริษัท MC 2000 จำกัด และธุรกิจรีสอร์ท ได้ร่วมกับนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 20 สโมสรโรตารี่ และนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ และนางสาวภาวิณี บุตรชาย บุตรสาว ตระกูลกมลพันธ์ทิพย์

ได้ปิดปั๊มน้ำมัน จัดกิจกรรมมอบข้าวสาร ปลากระป๋องและแจกเงินสดให้แก่ประชาชนเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปี ในวันนี้ พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยปีนี้เห็นประชาชนทุกข์ลำบากจากสถานการณ์ CO VID จึงได้นำเงินจากธุรกิจมาช่วยเหลือประชาชนเพื่อนำไว้ใช้จ่ายในครอบครัว โดยหลังที่มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีประชาชนทราบข่าวได้พาบุตรหลาน ทั้งผู้สูงอายุ หนูน้อย ต่อแถวจำนวนมาก มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคอยตรวจวัดไข้ คัดกรอง เว้นระยะห่าง

แต่ด้วยประชาชนที่มากันกว่า 2 หมื่นคน ท่ามกลางอากาศและแสงแดดที่ร้อน แต่หลายคนก็ไม่ย่อท้อ ยังต่อแถวเพื่อจะไปด้านในให้ได้ โดยเจ้าของงานแจ้งว่าจะปิดประตูในเวลา 11 00 น เป็นการสิ้นสุดการแจก ซึ่งมีประชาชนเข้าไปยืนต่อแถวเข้าไปในสนามฟุตบอลโดยการแจกจะแบ่งออกเป็น 2 แถว เพื่อเร่งระบายประชาชนให้เร็วขึ้น เมื่อรับเงินเสร็จก็จะได้หน้ากากอนามัยคนละ 1 ชิ้น จากนั้นจะได้ข้าวสารและปลากระป๋องแล้วเดินกลับ โดยผู้ใหญ่จะได้เงินสดคนละ 200 บาท ส่วนหนูน้อยได้คนละ 100 บาท

โดยวันนี้ทางเจ้าของงานได้ประสานนายนพรัตน์ นพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พตอ สมมาตร จันทรรัตน์ ผกก สภ โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรีคอยดูแลจัดระเบียบ คัดกรองประชาชน
นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เปิดเผยว่า ตั้งใจแจกเงินมากกว่า เพราะมองว่าหากเป็นถุงยังชีพนั้น วัตถุประสงค์จะต่างกัน แต่ถ้าเป็นเงินสามารถนำไปซื้อสิ่งที่ขาดเหลือที่จำเป็นในชีวิตประจำวันได้ วันนี้ได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 4จุด2 ล้านบาท คาดว่าเต็มที่ไม่น่าจะเกิน 2 หมื่นคน และอาจจะเตรียมเผื่อไว้อีกบ้างเล็กน้อย ไม่ได้เน้นว่าจะเป็นใคร ซึ่งตัวเองได้ประชาสัมพันธ์ออกไปว่าทุกพื้นที่ที่มาวันนี้ก็คือจ่ายให้ทุกคนหมดเลย ข้าวสาร อาหารแห้งมีจัดไว้ประมาณ 3 พันชุด หมดไปช่วงแรกแล้ว

คิดว่าจะแจกให้แล้วเสร็จประมาณ 11 โมง จะมีเจ้าหน้าที่ให้ชาวบ้านที่มารับแล้วได้จุ่มสีที่นิ้วเป็นสัญลักษณ์ของการรับของแล้ว เพื่อป้องกันการเวียนกลับมารับอีก มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อำเภอ สาธารณสุข และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรี มาช่วยเต็มที่ มาช่วยงานนั้นกว่า 400 คน และมองว่าหากสถานการณ์นี้ยังมีปัญหาอยู่อีกก็จะคิดอีกทีว่าจะช่วยเหลือได้อีกต่อไปอย่างไร อีกทั้งวันนี้ยังเป็นวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของตัวเองอีกด้วย
เป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแบบทั่วถึงจริงๆ ซึ่งในการแจกของในครั้งนี้ประชาชนต้องตรวจวัดไข้ด้วยทุกคน เพื่อความปลอดภัย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon