คลังชี้แจง หญิงกินยาเบื่อหนูหน้าคลัง ปรับสถานะ ผ่านเกณฑ์รับ 5,000 แล้ว

คลังชี้แจง หญิงกินยาเบื่อหนูหน้าคลัง ปรับสถานะ ผ่านเกณฑ์รับ 5,000 แล้ว

จากกรณีเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ กระทรวงการคลัง มีรายงานว่า น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ ได้กินยาเบื่อหนู เนื่องจากไม่ได้รับเงินเยียวยา โควิด 19 จำนวนเงิน 5,000 บาท
จากการสอบถามมอเตอร์ไซค์รับจ้างประจำบริเวณประตู 4 ที่อยู่ในสถานทีเกิดเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว น่าจะมีอายุประมาณ 40 ปี มาร้องตะโกนอยู่ที่บริเวณประตู 4 กระทรวงการคลัง ตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 น. ไม่พอใจที่ตนได้รับความเดือดร้อน ไม่มีรายได้ และบอกว่า ไม่มีใครสนใจกูเลย


จากนั้นได้ควักกระเป๋าหยิบกระปุกยาเม็ดสีชมพูขึ้นมากรอกปากครั้งแรก พร้อมกับดื่มน้ำตาม โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรีบเข้ามาดูอาการ เบื้องต้นยังมีสติอยู่ และมีโอกาสคว้ายาขึ้นมากินอีกครั้งก่อนหมดสติไป จากนั้นเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ และรถพยาบาล จึงเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล
 
ล่าสุดมีรายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีผู้พยายามกินยาฆ่าตัวตายหน้ากระทรวงการคลัง คือ น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ ได้ลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 แจ้งว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำความสะอาดบ้าน และขณะนี้ถูกเลิกจ้าง และผลการคัดกรองเบื้องต้นถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม และได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว หลังจากได้รับข้อมูลเพิ่มเติมระบบการคัดกรองให้ผ่านเกณฑ์และจะได้รับเงินเยียวยาวันพุธที่ 29 เมษายน 2563 พร้อมกับผู้ผ่านเกณฑ์คนอื่นๆ ในกลุ่มที่ประกอบอาชีพรับจ้าง- ทำความสะอาดบ้านเช่นเดียวกัน
 
ทั้งนี้ เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้ปรับปรุงสถานะของ น.ส.อัญกาญจน์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 เป็น อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ซึ่งหมายความว่าผ่านเกณฑ์แล้วและอยู่ระหว่างการโอนเงิน
ขอบคุณ สำนักข่าวไทย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon