เปิดเงื่อนไข เราไม่ทิ้งกัน เกณฑ์ที่ใช้ในการปรับสถานะรับเงิน 5 พัน

เปิดเงื่อนไข เราไม่ทิ้งกัน เกณฑ์ที่ใช้ในการปรับสถานะรับเงิน 5 พัน

วันที่ 29 เมษายน 2563 ทีมข่าว  ได้รับรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ที่เปิดให้ลงทะเบียนที่ เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เริ่มจ่าย เงินช่วยเหลือ ให้กับผู้ที่ผ่านตามระบบคัดกรอง เราไม่ทิ้งกัน อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 เป็นต้นมา ล่าสุดมีรายงานว่า จนถึงวันนี้ กระทรวงการคลังได้โอนเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ได้รับสิทธิในโครงการเราไม่ทิ้งกัน ไปแล้วจำนวน 7.5 ล้านราย จากผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิเงินเยียวยากว่า 10.6 ล้านราย


โดยในวันนี้สิ่งที่อยู่ในความสนใจของผู้คนมีอยู่ 2 วาระหลักๆ ด้วยกัน
เรื่องแรก เป็นการโอนเงินให้กับผู้ที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ และกลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จรอบที่ 2 จำนวน 1.1 ล้านราย
เรื่องที่สอง เป็นการปรับสถานะ กลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ์ส่วนที่เหลืออีก 2.6 ล้านราย

สำหรับระบบการโอนเงินเยียวยาให้แก่ผู้ได้รับสิทธิในมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน 1.1 ล้านรายในวันนี้นั้น เป็นการโอนตามรอบระบบจัดการของกระทรวงการคลัง โดยที่เพิ่มกลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จรอบที่ 2 เข้าไปด้วย
กลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ์จาก เราไม่ทิ้งกัน เรียบร้อย แต่โอนเงินไม่สำเร็จรอบที่ 2 จากกรณีต่างๆ ได้แก่

บัญชีธนาคารถูกปิด
บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน
เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
ซึ่งทางระบบได้ให้คำแนะนำสำหรับผู้ได้รับการพิจารณากลุ่มนี้ว่า ให้ผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งผ่านระบบ Mobile Banking ในแอพลิเคชั่นของโทรศัพท์มือถือ หรือผ่านตู้ ATM ได้ทุกธนาคาร โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคาร
ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้ ระบบจะทำการโอนเงินเยียวยาตั้งแต่ วันที่ 22 เมษายน 2563 ครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะโอนเงินเข้าบัญชีอีกครั้งในวันที่ 29 เมษายน 2563 นี้
ส่วนผู้ลงทะเบียนที่ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิรับ เงินช่วยเหลือ ในมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่เหลืออีก 2.6 ราย ระบบจะทำการตรวจสอบและปรับสถานะเปลี่ยนข้อความเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการเงินช่วยเหลือ 5000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด ที่แสดงให้ทราบว่า ผู้ลงทะเบียนคนนั้นผ่านระบบคัดกรองได้รับสิทธิรับเงินเยียวยาจากมาตรการเราไม่ทิ้งกัน
สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาสามารถทำได้ ดังนี้
1 เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
2 กดที่เมนู ตรวจสอบสถานะ
3 กรอกข้อมูลที่ใช้ลงทะเบียน อาทิ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และวัน เดือน ปีเกิด
4 กดยืนยันตรวจสอบสถานะ

หลังจากนั้น ระบบจะเร่งดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชี หรือพร้อมเพย์ของผู้ผ่านเกณฑ์เหล่านั้น ภายในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม 2563 โดยที่ ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้จะได้รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันของรอบเดือนเมษายนด้วยเป็น 2 เดือน รวมเป็นเงิน 1 หมื่นบาท
นอกจากนั้น สำหรับกลุ่มที่ขอข้อมูลการประกอบอาชีพเพิ่มเติมยังคงเหลือผู้ที่ไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกราว 1 ล้านราย ที่ทางเราไม่ทิ้งกันได้ประชาสัมพันธ์ให้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ในการรับสิทธิจากมาตรการเยียวยาอย่างรวดเร็ว
สำหรับผู้ที่ขอทบทวนสิทธิ เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 3.5 ล้านราย ทีมผู้พิทักษ์สิทธิอยู่ระหว่างการลงพื้นที่เพื่อยืนยันตัวตน และตรวจสอบการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งกระทรวงการคลังจะเร่งดำเนินการให้ทราบผลรับเงินเยียวยาโดยเร็วต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon