เสี่ยเมืองโอ่ง ครบรอบคล้ายวันเกิด 60 ปี แจกเงินสด 4.2 ล้าน ให้ประชาชนเดือดร้อน

เสี่ยเมืองโอ่ง ครบรอบคล้ายวันเกิด 60 ปี แจกเงินสด 4.2 ล้าน ให้ประชาชนเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนสายบ้านเลือก โพธาราม ได้มีประชาชนมายืนต่อแถวยาวที่บริเวณริมถนนเข้าไปยังปั๊มน้ำมันเชลล์ หมู่ที่ 4 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ยาวเป็นกิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยด้านการจราจรที่หนาแน่นคลื่นประชาชนที่มารอรับสิ่งของบริจาค ของนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของนักธุรกิจ บริษัท MC 2000 จำกัด และธุรกิจรีสอร์ท ได้ร่วมกับนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ และนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ ได้ปิดปั๊มน้ำมัน จัดกิจกรรมมอบข้าวสาร ปลากระป๋องและแจกเงินสด 200 บาท ให้แก่ประชาชนเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปี ในวันนี้ พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยปีนี้เห็นประชาชนทุกข์ยากลำบากจากสถานการณ์ในปัจจุบัน จึงได้นำเงินจากธุรกิจมาช่วยเหลือประชาชนเพื่อนำไว้ใช้จ่ายในครอบครัวโดยหลังที่มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีประชาชนทราบข่าวได้ต่อแถวยาวจำนวนมาก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยวันนี้ได้ประสานนายนพรัตน์ นพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พ.ต.อ.สมมาตร จันทรรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม. หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรีคอยดูแลจัดระเบียบ คัดกรองประชาชน และตรวจวัดไข้ คัดกรอง และจัดให้เว้นระยะห่าง โดยเจ้าของงานแจ้งว่าจะปิดประตูในเวลา 11.00 น. เป็นการสิ้นสุดการแจก ซึ่งมีประชาชนเข้าไปยืนต่อแถวยาว เข้าไปในสนามฟุตบอลโดยการแจกจะแบ่งออกเป็น 2 แถว เพื่อเร่งระบายประชาชนให้เร็วขึ้น เมื่อรับเงินเสร็จก็จะได้หน้ากากอนามัยคนละ 1 ชิ้น จากนั้นจะได้ข้าวสารและปลากระป๋องแล้วเดินกลับ
 
นายสมชาย เปิดเผยว่า ส่วนมากจะเน้นเป็นที่เงินมากกว่าเพราะคิดว่าหากเป็นถุงยังชีพวัตถุประสงค์มันต่างกัน ถ้าเป็นเงินทุกคนอาจจะขาดเหลือบางสิ่งบางอย่างที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตทุกก็สามารถซื้อได้ตามใจของตัวเอง ยอดเงินวันนี้เตรียมไว้ประมาณ 4.2 ล้านบาทคาดว่าเต็มที่ก็ไม่เกิน 2 หมื่นคน ก็เลยเตรียมเผื่อๆ ไว้บ้าง ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นคนในพื้นที่โพธาราม ที่ประชาสัมพันธ์ออกไปก็คือทุกพื้นที่สามารถมารับได้ ให้ทุกคนเลย แต่ว่ามีส่วนหนึ่งก็จะเป็นข้าวสารอาหารแห้งประมาณแค่ 3,000 ชุด เท่านั้น แต่มันก็หมดไปช่วงแรกเลย คิดว่าจะแจกเสร็จสิ้นประมาณ 11 โมง ใช้การป้องกันการเวียนรับโดยให้ใช้นิ้วจุ่มสี


แต่อาจจะต้องมีบ้างเป็นธรรมดา เราไม่คิดมาก และได้ความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทางอำเภอ สาธารณสุข และรวมถึงอาสาสมัครกู้ภัยด้วย จากทุกภาคส่วนของโพธาราม มาช่วยกันเต็มที่ ใช้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันในงานวันนี้ประมาณ 400 กว่าคน ทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง วันนี้เราแจกเท่านี้ก่อน ถ้ามีโอกาสอีกทุกคนยังเดือดร้อนอีก ก็รอดูสถานการณ์อีกทีว่าจะยังไง วันนี้ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 60 ปี จึงถือโอกาสนี้ทำบุญไปเลยทั้งนี้ทาง นายสมชาย ได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ให้มีการวางมาตรการ ตรงตามข้อบังคับเพื่อป้องกันเป็นอย่างดี และจัดให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย มีการตรวจวัดไข้ และล้างมือด้วยเจลล้างมือตลอดเส้นทาง เพื่อเป็นการป้องกัน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon