สุดลำบาก สาวห้างที่เป็นเสาหลักโดนจับฐานลักปลากระป๋องกับไข่ไก่ เอามาประทังชีวิต

สุดลำบาก สาวห้างที่เป็นเสาหลักโดนจับฐานลักปลากระป๋องกับไข่ไก่ เอามาประทังชีวิต

วันที่ 30 เมษายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า กรณี สาวพนักงานห้างใน จังหวัดสมุทรปราการ อายุ 31 ปี ถูกนายจ้างแจ้งจับข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง ของกลางเป็นปลากระป๋อง 1 กระป๋อง ไข่ไก่ 6 ฟอง หมู 1 แพค ที่วางขายในห้าง โดยเจ้าตัวอ้างว่าต้องทำงานเพียงลำพัง มีรายได้ทางเดียว สามีและมารดาของสามีก็ไม่สบาย ทำงานไม่ได้ รวมทั้งยังมีบุตรสาวอีก 2 คน จึงกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำลงไปเพราะหมดเงินที่จะซื้ออาหาร ตอนนี้ถูกขังอยู่ที่เรือนจำกลางสมุทรปราการ เหตุเกิดต้นเดือน เมษายน กระทั่งชาวบ้านเวทนาพยายามขอความช่วยเหลือทุกทาง
ความคืบหน้าล่าสุด นายกมล บุญเสริม นิติกรสำนักงานยุติธรรมสมุทรปราการ ได้นำข้าวสารอาหารแห้งและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเข้าเยี่ยมครอบครัวของสาวห้าง เพราะต้องการให้ครอบครัวอยู่รอด ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่า นิรันดร์ คอนโดมิเนียม ชั้น 1 เลขที่ 2017ทับ2 ซอยเทพารักษ์ 4 หมู่ 4 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ
มารดาสามี วัย 63 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์  เล่าว่า ลูกชายตนป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นและยังมีหลานสาวอีก 2 คน อายุเพียง 11 ขวบ กับ 7 ขวบ ทำให้ลูกสะใภ้ต้องทำงานหาเลี้ยงเพียงคนเดียว หลังลูกสะใภ้ถูกจับเราเดือดร้อนมาก เชื่อว่าที่ลูกสะใภ้ทำลงไปเพื่อหาอาหารมาให้ครอบครัวได้กินประทังชีวิต เนื่องจากช่วงนี้ห้างที่ทำงานอยู่มีการเปลี่ยนเวลาทำงานทำให้รายได้ลดลงไม่พอที่จะซื้อข้าวกิน ตอนนี้พวกเราเหลือกันแค่ 4 ชีวิต
ด้าน นายกลม ได้เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้รีบจัดหาของกินของใช้มาให้ทันที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ยิ่งช่วงเคอร์ฟิวยิ่งน่าเห็นใจมาก โดยจะไปพูดคุยกับผู้ต้องหาที่เรือนจำก่อนเข้าหารือกับ ผวจ.เพื่อเสนอต่อศาลให้พิจารณาทำเรื่องขออนุญาตประกันตัวชั่วคราว
ภาพเหตุการณ์

ภาพจาก เดลินิวส์

ภาพจาก เดลินิวส์

ภาพจาก เดลินิวส์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon