ชัดเจนนะ สถานะ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ตกลงได้เงินหรือไม่ได้

ชัดเจนนะ สถานะ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ตกลงได้เงินหรือไม่ได้

เชื่อว่าหลายๆคนสถานะการลงทะเบียน มาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ยังคงค้างอยู่ที่ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ถึงแม้ว่า ล่าสุด ทางเว็บไซต์จะได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บไซต์ให้ผู้ลงทะเบียนสามารถเข้าไป ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ภาพจาก เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน
การ เช็กสถานะเงิน5000 และความคืบหน้าของสถานะดังกล่าวดูจะกลายเป็นทั้งความหวัง และแรงกดดันที่ทำให้ผู้ลงทะเบียนรับสิทเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5000 บาทนั้นยังคงต้องการความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม คำอธิบายตามหลักการระบบลงทะเบียนของเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันนั้นจะทำการพิจารณาเป็นรอบๆ โดยที่จะเน้นการดำเนินการสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ก่อน เพื่อส่งความช่วยเหลือไปให้ถึงโดยเร็วที่สุด
ถึงอย่างนั้น สำหรับคนที่ติดขัดเรื่องข้อมูล โดยเฉพาะการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าผ่านเกณฑ์ที่โครงการกำหนดไว้หรือไม่นั้น คำว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ดูเหมือนจะกลายเป็นการรอคอยที่ยาวนานกว่าปกติอยู่พอสมควร คำถามสำคัญจึงอยู่ตรงที่ว่า ทำอย่างไรถึงจะสามารถ เช็คสถานะเงิน5000 หรือรู้ว่าเราจะมีสิทธิผ่านเกณฑ์เยียวยาจากมาตรการนี้หรือไม่

ในเรื่องนี้ เมนู ตรวจสอบสถานะ ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ระหว่างที่รอสถานะต่างๆ อัพเดทความคืบหน้า เพราะโดยระบบการทำงานของเว็บไซต์นั้น การแจ้งผลให้กับตัวผู้ลงทะเบียนได้รับทราบ หากไม่เป็นการส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ ก็จะเป็นการอัพเดทสถานะในเมนู ตรวจสอบสถานะ ในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันนั่นเอง
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้ แต่ยังไม่รับเงินมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท หรือ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน สามารถตรวจสอบ หรือ เช็กสถานะเงิน 5000 ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน โดยเลือกแถบเมนูสีเทา ตรวจสอบสถานะ โดยจะทำให้รู้ว่า ขณะนี้การลงทะเบียนของตนเองนั้น ดำเนินการถึงขั้นตอนไหน

สำหรับ สถานะเมื่อทำการตรวจเข้าไปจะพบกับ 3 อย่างด้วยกัน คือ
1 ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) หมายความว่า ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน
2 ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หมายความว่า อยู่ในกระบวนการคัดกรอง หรือ รอตรวจสอบข้อมูล
3 ข้อความที่ระบุว่า ไม่สามารถทำรายการต่อได้ (ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง) หมายความว่า ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ (ขณะนี้ระบบได้ปิดลงทะเบียนไปแล้ว จึงไม่สามารถเข้ามาลงทะเบียนใหม่ได้)
โดยเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จะเปิดปุ่มสำหรับผู้ที่ได้กดยกเลิกการลงทะเบียนโดยความเข้าใจผิดในระยะต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon