ช่องทางลงทะเบียน คืนเงินประกันค่าน้ำ

ช่องทางลงทะเบียน คืนเงินประกันค่าน้ำ

พรุ่งนี้แล้ว สำหรับมาตรการที่ทางการประปานครหลวง เปิดลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำประเภท ที่พักอาศัย R1 พร้อมเริ่มคืนเงินตั้งแต่ 15 พค นี้ เป็นต้นไป นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง กปน เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป กปน จะเปิดให้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำสำหรับผู้ใช้น้ำประเภทที่พักอาศัย R1 รวมถึงคอนโด ห้องเช่า อาคารชุด นิติบุคคล ผู้วางเงินประกัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ใช้น้ำในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จากการแพร่ CO VID ตามนโยบายของรัฐบาล


การประปานครหลวง

ทั้งนี้ กปน จะคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย R1 รวมถึงคอนโด อาคารชุด ห้องเช่า นิติบุคคล ผู้วางเงินประกัน โดยผู้ใช้น้ำที่ขอเงินประกันคืนจะต้องมีชื่อตรงกับผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ โดยเริ่มเปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนได้ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป โดยไม่จำกัดระยะเวลา การลงทะเบียน ตามช่องทางต่อไปนี้

การประปานครหลวง
สำหรับเงินประกันการใช้น้ำที่วางไว้ตามประกาศ กปน เรื่องการเรียกเก็บเงินประกันการใช้ประปาของ กปน มาตรวัดน้ำแต่ละขนาด อาทิ มาตรวัดน้ำขนาด 1ทับ2 นิ้ว เงินประกัน 200 ถึง 400 บาท มาตรวัดน้ำขนาด 3 ทับ 4 นิ้ว เงินประกัน 300 ถึง 600 บาท ซึ่งผู้ใช้น้ำที่มีการชำระค่าน้ำตามปกติ จะได้รับเงินประกันการใช้น้ำคืนตามขนาดมาตรวัดน้ำและสามารถเลือกรับเงินประกันการใช้น้ำคืนผ่าน พร้อมเพย์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือ บัญชีธนาคาร กรุงไทย กสิกรไทย ไทยพาณิชย์

สามารถตรวจสอบสถานะของการลงทะเบียนผ่านช่องทางที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยจะเริ่มคืนเงินประกันการใช้น้ำตั้งแต่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป
ขอบคุณ การประปานครหลวง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon