หนุ่มช่างไฟฟ้ารีบโทรหาตำรวจ หลังเดินสำรวจอาคารที่กำลังก่อสร้าง

หนุ่มช่างไฟฟ้ารีบโทรหาตำรวจ หลังเดินสำรวจอาคารที่กำลังก่อสร้าง

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอดิสร แก้วอุดร อายุ 30 ปี ช่างไฟฟ้า ผู้ที่พบวัตถุระเบิดเล่าว่าตอนแรกเห็นวัตถุบางอย่างคิดว่าเป็นแค่เหล็กธรรมดา แต่เห็นว่าลักษณะผิวเป็นร่องๆเหมือนระเบิดที่เคยดูในหนังจึงคิดว่าน่าจะเป็นระเบิดต่อมาได้มีลุงอีกคนมาพิสูจน์ใช้ไม้งัดขึ้นมา เมื่อแน่ใจว่าใช่ระเบิดแน่นอนจึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบและเก็บกู้
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ โดยจุดเกิดเหตุอยู่หลังอาคารที่ทำการสร้างใหม่ 6 ชั้น ตรงต้นโพธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบวัตถุระเบิดแบบลูกน้อยหน่า ชนิด MK-2 อยู่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำยางรถยนต์มาครอบปิดบังและปิดกันพื้นที่โดยรอบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่EOD จะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่EOD มาถึงก่อนจะใช้เครื่องมือ พิสูจน์ทราบวัตถุระเบิดดังกล่าวก่อนจะเก็บกู้ไป โดยวัตถุระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดขว้างชนิด MK-2 โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดจริง แต่ใช้การไม่ได้
ด้านนายอดิสรเล่าเพิ่มเติมว่าพื้นที่ที่พบนี้อยู่ในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารใหม่ของกรมศุลกากร เมื่อก่อนมีลักษณะเป็นป่า จึงคิดว่าระเบิดลูกนี้คงอยู่ที่บริเวณนี้มาตั้งนานแล้วจนมีการก่อสร้างขึ้น


ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon