สส หญิง ประเทศเพื่อนบ้าน ลงพื้นที่ ทำตลาดให้ประชาชนอยู่รอด

สส หญิง ประเทศเพื่อนบ้าน ลงพื้นที่ ทำตลาดให้ประชาชนอยู่รอด

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ สื่อต่างๆ ได้มีการนำเสนอเรื่องราว หลังจากที่ทีมผู้บริหารเจ้าของตลาด ได้ร่วมมือกับเทศบาลท้องถิ่นในเมืองทางภาคเหนือของเมียนมา ซึ่งในช่วงสถานการณ์ Covid กำลังกระจายในเมียนมา ได้จัดทำตัวอย่างตลาดปลอด Covid 19 ขึ้น ภายใต้ชื่อตลาดรอยยิ้มรุ่งอรุณ หรือ ดอว์สไมล์กาทิ เหน่ง daw smile kathi naing ซึ่งก็สร้างรอยยิ้มให้กับพี่ประชาชนที่ตลอดทั้งเดือนไม่สามารถพบปะกัน และไม่มีโอกาส ที่จะออกมาจับจ่ายซื้อของกินของใช้ ซึ่งมีการแบ่งเส้น เว้นระยะ จนเป็นภาพของตลาดที่มองแล้วน่าไปจับจ่ายซื้อของจนกระทั่งต่อมา มีผู้ที่นำภาพไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล ได้ถูกชื่นชมจากคนจำนวนมาก และชื่มชมประเทศเมียนมาที่สามารถจัดการปัญหา Covid 19 ได้เป็นอย่างดี

ล่าสุดมีรายงานว่า ส.ส.หญิง แห่งเมืองกะลอ สังกัดพรรค NLD เป็นผู้ที่ริเริ่มจัดการตลาดในรูปแบบใหม่ หลัง โดยเธอได้เสนอแนวคิดกับคณะกรรมการปกครองเมือง จัดหาสถานที่ใหม่แทนตลาดเก่า เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้า ได้ทำมาค้าขาย และปลอดจาก Covid เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 Pyonekathy Naing ส.ส.หญิงเก่ง ได้จัดตลาดสดรูปแบบใหม่แห่งที่ 4 โดยครั้งนี้ มี CB bank และค่ายสื่อสาร mytel มาสนับสนุนโดยเฉพาะร่มกันแดด เราจึงเห็นตลาดร่มสีส้ม ดูสวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เธอยังได้เดินแจกแมสให้ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีแมสอีกด้วยภาพจาก Pyonekathy Naingภาพจาก Pyonekathy Naingภาพจาก Pyonekathy Naing

จัดระเบียบได้ดีมากภาพจาก Pyonekathy Naingภาพจาก Pyonekathy Naingเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่ดี ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ขอบคุณ Pyonekathy Naing


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon