เสี่ยเจ้าของร้านหมูกระทะดัง แปลงรถตู้เป็นรถพุ่มพวง ตะเวนขายของราคาถูกมากๆ

เสี่ยเจ้าของร้านหมูกระทะดัง แปลงรถตู้เป็นรถพุ่มพวง ตะเวนขายของราคาถูกมากๆ

วันนี้ 30 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบรถตู้หรูมีป้ายติดเขาควายคาราบาว มีข้อความเขียนไว้ว่า อ. ตู่ กับข้าวเพื่อชีวิต พลิกวิกฤตโควิด 19 อย่างละ 20 ( 3 อย่าง 50 ) พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์ วิ่งอยู่ตามชุมชนตามชุมชนต่างๆ โดยรถตู้คันนี้ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นร้านค้าขายของชำ หรือร้านโห่วยเคลื่อนที่ ซึ่งภายในจะมีสินค้าหลากหลายชนิด เป็นจำพวกกับข้าวมีทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ของทะเล ฯลฯ มากมาย ซึ่งทราบว่าร้านค้าของชำ หรือรถโชห่วยเคลื่อนที่นี้ ได้ดัดแปลงมาถึง 2 คัน โดยออกเดินสายขายในพื้นที่จังหวัดราชบุรี 1 คัน โดยมีทีมงานนำออกไปขาย ส่วนอีกคันออกเดินสายขายอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะออกแล่นขายในช่วงเย็นๆ ประมาณบ่าย 3 โมง จนค่ำทุกวัน


โดยช่วงเย็นๆชาวบ้านจะได้ยินเสียงจากเครื่องขยายของรถตู้คันนี้จะแล่นขายสินค้าอยู่ในพื้นที่แหล่งชุมชนต่างๆ อยู่ในของทั้งชุมชน ในจังหวัดกาญจนบุรี มาหลายวันหลังเกิดวิกฤต Co VID 19 โดยแต่ละวันจะพบว่ามีประชาชนในชุมชนให้การอุดหนุนเป็นจำนวนมาก โดยชาวบ้านบอกว่าราคาไปแพง และสะดวกดีไม่ต้องออกไปหาซื้อในเมือง ลดรายจ่ายไปได้มากเลย สินค้ายังใหม่และสดเช่นกัน ซึ่งรถตู้คันนี้มาด้วยกันทั้งครอบครัวจำนวน 3 คน โดยมีอาจารย์ ตู่ เป็นคนขับ ส่วนเมีย และบุตรวัย 5 ขวบ ร่วมเดินทางไปขายด้วยทุกวัน

อาจารย์ ตู่ กล่าวว่าจากวิกฤต Covid 19 ร้านหมูกระทะ และกิจการทัวร์นำเที่ยวกับชาวชาติเกาหลี ของตนเองต้องถูกปิดไปทั้งหมด ซึ่งตนเองมีทีมงานนับ 100 ชีวิต ต้องดูแล ก็ต้องตกงานไปในทันที ตนเองจึงต้องหาอาชีพมาเสริมเพื่อหารายได้ไปเลี้ยงทีมงามทั้งหมด โดยได้นำรถตู้ที่ใช้กิจการทัวร์นำเที่ยว กับรถกระบะ มาดัดแปลง เป็นร้านค้าของชำ หรือร้านโชห่วยเคลื่อนที่ ออกขายไปตามชุมชน ซึ่งตนเองจะมาวิ่งขายในจังหวัดกาญจนบุรี และทีมงานอีกคันได้ขายอยู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี รายได้ก็เลี้ยงทีมงานและครอบครัวไปได้จนกว่า CD 19 จะหายไปแล้วค่อยกลับไปประกอบอาชีพที่ทำอยู่ต่อไป

ถามว่าคิดอย่างไรกับการต้องมา พลิกผันชีวิตมาเป็นพ่อค้าแบบนี้ อาจารย์ ตู่ บอกว่าเมื่อเจอวิกฤตเช่นนี้มันก็ต้องทำได้ทุกวิถีทาง ขอให้เป็นสิ่งที่ถูกต้องไม่ไปสร้างปัญหาแก่สังคมก็พอแล้ว รายได้พออยู่ได้ในช่วงวิกฤตแบบนี้ ซึ่งตนเองก็ยังมีทีมงานที่ต้องดูแลหลายคนด้วย ขอย้ำว่าเวลานี้ทุกคนต้องสู้ๆ

ส่วนสินค้าตนเองไปรับมาจากตลาดศรีเมืองราชบุรี สดใหม่ทุกวัน และนำไปจำหน่ายไม่แพง 3 อย่าง เพียง 50 บาท มีทุกชนิดที่สามารถนำไปประกอบอาหารรับประทานกันในครอบครัว สุดท้ายขอฝากประชาชนช่วยอุดหนุนสินค้าของตนเองด้วยตนเองจะเดินทางมาประจำทุกวัน ค่ำก็จะเดินทางกลับไปบ้านที่จังหวัดราชบุรี วันรุ่งขึ้นก็จะเดินทางมาใหม่ทุกวัน
ขายดีมาก

สู้ๆนะค่ะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon