ให้ออกราชการ พตต ยักยอกเงิน

ให้ออกราชการ พตต ยักยอกเงิน


เมื่อวันที่ 29 เมษายน พตอ กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร เปิดเผยกรณี พตต ธีร์ธดลว์ พันธ์สนิท สว.ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ ดูแลรับผิดชอบ วัดตรีทศเทพ) มีหน้าที่ควบคุมดูแลการดำเนินงานฌาปนสถาน รวมถึงการเก็บเงิน ส่งเงินบำรุงการใช้ฌาปนสถานให้กับทาง สำนักงบประมาณและการเงิน ตร ยักยอกเงินฌาปนกิจศพตำรวจ กว่า 6 แสนบาท รวมทั้งเงินค่าสังฆภัณฑ์ ดอกไม้ อาหาร พวงหรีด โลงศพ ในงานศพข้าราชการตำรวจ

และงานศพตำรวจหน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ นครราชสีมา ไปใช้ส่วนตัวว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สน ชนะสงคราม ว่าจากการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากผู้เสียหายทั้ง 3 ราย ทราบว่า มีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดโดยประมาณ 324450 บาท

โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนดำเนินการออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีรดลว์ ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เพื่อดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และทางกองสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

อีกทั้งผู้แทนของกองสวัสดิการจะไปแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหา เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์สินนั้นเสีย โทษจำคุกตั้งแต่ 5 ถึง 20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่ 2000 ถึง 4000 บาท ตามมาตรา 147 ต่อไป

ด้าน พตต ธีร์ธดลว์ ผู้ถูกกล่าวหาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ายังไม่มีหมายเรียก หรือได้รับการติดต่อจาก สน.ชนะสงคราม เพื่อเข้าไปให้การกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ทางครอบครัวตนก็เป็นชาวบ้านธรรมดา พยายามช่วยเหลือด้วยการนำที่ดินไปแบ่งขาย แต่ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดขณะนี้

ทำให้ยากที่จะมีคนมาซื้อ ส่วนหน่วยงานต้นสังกัดของตนนั้น ขณะนี้ก็รอผู้บังคับบัญชาตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ รวมถึงการสอบวินัย และหากตนต้องออกจากราชการก็ยอมรับสภาพ ตอนนี้ก็ยังทำงานปกติแต่ใช้สิทธิ์ลาเพื่อจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น และจะขอทำหน้าที่จนถึงวาระสุดท้าย

ด้าน พตอ วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พตต ธีร์ธดลว์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 7 พฤษภาคม ระหว่างนี้ก็จะเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมถึงยอดเงินการจัดงานที่ประสานกับ พตต ธีร์ธดลว์ ว่าแต่ละงานมียอดเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทางหน่วยงานต้นสังกัดของ พตต ธีร์ธดลว์ ยังไม่ได้ประสานเข้ามาแจ้งความดำเนินคดี

ขอบคุณ มติชน ออนไลน์


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon