หนุ่ม ตั้งใจถ่ายรูปแฟนขณะกินข้าว กะให้ขำๆกัน แต่ความจริงกลับขำไม่ออก

หนุ่ม ตั้งใจถ่ายรูปแฟนขณะกินข้าว กะให้ขำๆกัน แต่ความจริงกลับขำไม่ออก

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข่้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังจากได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รู้แล้วว่าทำไม ถึงมีข่าวช่วงนี้ว่ามีคนไม่อยากจะอยู่ในช่วงโควิด ตัวผมเองในวันนี้ใจมันหวิวๆ ถ่ายรูปกับข้าวที่กินกันวันนี้ รอยยิ้มของแฟนที่แห้งๆกะตั้งใจถ่ายให้ขำขำกัน แต่ความจริงไม่ขำ ข้าวเปล่ากับไข่ต้ม เห้ยเรามาถึงจุดนี้แล้วเหรอ ในวันที่เงินในบัญชีมีไม่ถึง100บาท ในวันที่ต้องใช้เงินแบงค์สะสมหมดไป ต่อมาเงินเหรียญ10 และ5บาท จนวันที่ต้องมาใช้เหรียญบาท จนจะหมด
ในวันที่ต้องออกไปเดินหาหน่อไม้ที่ปลูกไว้มาทำกับข้าว เดินตัดชะอมมาเจียวใส่ไข่ เก็บผักต่างๆมาผัดน้ำมัน และเดินเก็บตำลึงมาทำอาหารให้ลูกสาว และผลไม้ของบุตรสาวก็คือต้องไปเก็บลูกหม่อนมาให้เขากินเป็นผลไม้ สงสารลูกจังเลย อยากซื้อของกินดีดีไว้ให้บุตรได้กิน

แพมเพริสต้องนับเงินเหรียญไปซื้อยี่ห้อที่มันไม่ดี เวลาอึมันเก็บไม่อยู่ เห้อ ขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย ตอนนี้เข้าใจคนที่เขาไม่อยากอยู่เลยนะครับว่าทำไมเขาถึงคิดแบบนั้น เราเห็นข่าวแบบนี้คิดว่าทำไมเขาไม่หาทางออกอื่น ไม่น่าจะตัดสินใจแบบนั้นพอวันนี้มาเจอกับตัวเองเลยเข้าใจเลย แต่ผมไม่ถึงขนาดคิดไม่อยากอยู่นะครับ แค่เครียดมากกว่าในวันแรกๆแค่นั้นเองก็คิดว่าถ้าได้เงิน5000บาทจริงๆก็คงจะพอได้กินได้อยู่และใช้สอย แต่ผมถูกตัดสิทธิ์ไปแล้ว
เพียงเพราะว่าเขาบอกว่าผมเป็นเจ้าของธุรกิจ และยังสามารถดำเนินกิจการต่อได้ เฮ้อเศร้า ก็เป็นพ่อค้าขายของตามตลาดนัดมันก็ไม่มีนายจ้าง และตลาดนัดคลองถมก็ปิดทุกตลาด แต่ก็นะพรุ่งนี้ผมมีแผนบีไว้สำลองอยู่ จะแบกหม้อก๋วยเตี๋ยว ครกสากเข้าโรงรับจำนำดู ใช้แผนนี้แหละพรุ่งนี้ลุยลูกผมต้องได้กินของดีดีกับเค้าบ้างละ วันนี้แฟนบ่นอยากกินก๋วยเตี๋ยวเฮ้อน่าสงสารจริงจริ๊ง เชื่อว่าหลายคนในนี้คงจะไม่ต่างกันครับตอนนี้ สู้ๆครับ ทางออกสุดท้ายในช่วงนี้ก็โรงรับจำนำรับ อันไหนพอจะมีค่าก็ขนไปดูครับ สู้ๆครับ

เรียบเรียง siamnews
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon