หนุ่มสงสัย เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ไปโรงรับจำนำ

หนุ่มสงสัย เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ไปโรงรับจำนำ

วันที่ 28 เมษายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มี่ส่งต่อภาพเรื่องราวที่น่าประทับใจของผู้ว่า โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ รัชนาท วานิชสมบัติ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า สายๆวันนี้พี่จะไปโรงรับจำนำแป๊บนึงนะภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ

สิ้นประโยคของผู้ว่า ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า คนเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดจะไปโรงรับจำนำทำไม หรือว่า จะเอาของไปจำนำ ฉะนั้นเพื่อให้คลี่คลายความสงสัย จึงขออนุญาตท่านไปด้วย พอไปถึง ผู้ว่าฯก็ขออนุญาตพบผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย ผมนั่งฟังอยู่ห่างๆ จับใจความได้ว่า ผู้ว่าฯจะมาไถ่ของที่จำนำไว้ (โอ้วว คนระดับผู้ว่าฯมาใช้บริการโรงรับจำนำด้วย)
นั่งฟังต่อจึงรู้ว่า ผู้ว่าฯมาขอไถ่ของจำนำ ที่เป็นของประชาชนทั่วไป แต่ไม่ได้ไถ่หมดทั้งโรงรับจำนำนะครับ ผู้ว่าฯเลือกไถ่ของรับจำนำที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ เช่น สว่านไฟฟ้า หินเจีย และอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น หม้อหุงข้าว ผู้ว่าฯให้เหตุผลว่า มาไถ่คืนให้เจ้าของนั่นแหละ ให้เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้ได้นำไปทำมาหากินได้เลี้ยงชีพต่อไป โดยให้ผู้จัดการโรงรับจำนำช่วยเป็นธุระติดต่อผู้ที่ผู้ว่าฯไถ่ทรัพย์ให้นั้น ให้มารับโดยให้เอาถุงใหญ่ๆมาด้วย เพราะผู้ว่าฯฝากข้าวสาร ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ด้วยภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ

ผู้ว่าฯ ทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนนะว่าใครเป็นคนไถ่ของให้ แต่ให้บอว่า หากจะตอบแทนคนไถ่ของให้ ก็ให้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคมแบบไหนก็ได้ที่ถนัด หรือถ้าวันหนึ่งลืมตาอ้าปากได้แล้ว ก็คืนค่าไถ่ของได้โดย โอนเงินเข้าบัญชีโรงพยาบาลเลย สมทบทุนสร้างตึก 10 ชั้นแทน

ภาพดังกล่าวภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติหลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวแลพภาพดังกล่าวออกไป ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก


ภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ
ขอชื่นชมเลยค่ะคนดีๆแบบนี้ที่สังคมต้องการ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon