ทักษิณ โผล่เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ปลายฝน

ทักษิณ โผล่เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ปลายฝน

จากกรณี นางสาวปลายฝน สาวฉะเชิงเทราวัย 19 ปี ตัดสินใจจบชีวิตอันทุกข์ระทมไว้บนโลกนี้ พร้อมทิ้งภาพวาด พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และข้อความบรรยาย รูปนี้วาดด้วยน้ำตา ร้องไห้ที่ไม่เหลือเงินให้ลูกซื้อนมกิน ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง แต่ไม่มีเงินเหลือ

โดยก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน ปลายฝนโทรหาตา ผู้มีพระคุณที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่แรกเกิด และตัดพ้อว่า เธอได้เงินเดือนน้อย ไม่พอกิน เห็นเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันได้ดีกันหมด บางคนเรียนมหาวิทยาลัย บางคนทำงานดี ๆ และเสียดายเวลา เสียดายอนาคตของตัวเอง
ทางด้านตาของเธอ ให้เหตุผลว่า หลานสาวไม่ได้มุ่งเน้นไปที่เรื่องการเมือง แต่เป็นอารมณ์น้อยเนื้อต่ำใจเรื่องความยากจนและต้องทำงานหนักจนไม่มีเงินเหลือ
สิ่งสุดท้ายที่เธอทิ้งไว้ และสุดสะเทือนใจที่สุด คือ เธอส่งตุ๊กตา ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายไปให้ลูกชาย พร้อมข้อความที่ว่า น้องต้นกล้า หมาน้อยของแม่ ซึ่งตาจะเอากระดาษแผ่นนี้ไปใส่กรอบเอาไว้ เพราะเมื่อหลานเติบใหญ่ขึ้นมา เขาจะได้รู้ว่า แม่ของเขารักเขามากเพียงใด
ล่าสุดมีรายงานว่า ที่บอร์ดประกาศรายชื่อเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม นางสาวปรายฝน อ่ำสาริกา ที่เสียชีวิต โดยวาดรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้ก่อนลาโลก พบมีรายชื่อของ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ในวันที่ 1 พฤภาคม สร้างความประหลาดใจให้คนที่พบเห็นอย่างมาก

บอร์ดรายชื่อ

โดยนายคงกฤช หงษ์วิไล อดีต ส.ส. ปราจีนบุรี พรรคเพื่อไทย เป็นผู้มาเขียนรายชื่อ ก่อนเปิดเผยว่า มาในนามของคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยนำพวงหรีดมามอบให้ รวมถึงเงินช่วยเหลือและสิ่งของจำนวนหนึ่ง พร้อมยืนยันว่า การใช้ชื่อนายทักษิณ ไม่ได้ต้องการให้เป็นเรื่องการเมือง แต่เพราะเวลาอย่างนี้ทุกคนต้องช่วยเหลือกัน เชื่อว่าจะไม่มีใครมองเป็นประเด็นการเมือง
ขอบคุณ khaosod
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon