สาว บังเอิญเจอชายแปลกหน้า นั่งอยู่ข้างทาง ก่อนเดินเข้าไปถาม

สาว บังเอิญเจอชายแปลกหน้า นั่งอยู่ข้างทาง ก่อนเดินเข้าไปถาม

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สุดประทับใจ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Sarocha Sungkaew ได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อจะไปซื้อทุเรียน บังเอิญไปเจอผู้ายคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างทาง Sarocha Sungkaew จึงได้โพสต์พร้อมระบุข้อความว่า


อ่านแล้วอย่าเพิ่งเลื่อนผ่านน้า เรื่องของเรื่องคือวันนี้เงินออกไง ไอ่เราก็กะจะไปหาซื้อทุเรียนที่ตลาดมากิน แต่บังเอิ๊ญญญ เดินผ่านพี่ผช.คนนึงเค้านั่งอยู่ที่พื้น มีเอกสารวางอยู่รอบแรกก็ไม่ได้สนใจอ่านเลยให้เงินเค้า 20 บาท พอเดินกลับมาไปยืนอ่านที่เค้าเขียน ใจความก็คือ พี่เค้าตกงานจะกลับไปอยู่บ้านที่พัทลุง แล้วเค้าก็มีลูกเล็กมีเอกสารวางเรียงให้ดูเต็มไปหมดเลย ตามภาพอ่ะ ด้วยความที่เราก็มีลูกเล็กเหมือนกันเลยอะให้เค้าไปอีก 100 แต่รอบนี้อยากรู้รายละเอียดเลยลงไปนั่งคุยกะเค้า

เค้ายื่นใบแจ้งเกิดให้ดูน้องเพิ่งเกิดเดือน กพ.เองค่ะ ยังไม่ถึง 3 เดือนเลย ตัวเมย์เองมีลูก เมย์เข้าใจดีเลยว่าการเลี้ยงเด็กสักคนนึง มันมีค่าใช้จ่ายเยอะแยะมากมาย แล้วยิ่งมาตกงานแบบนี้เมย์ยังคิดไม่ออกเลยว่าเค้าจะหาเงินจากไหนมาซื้อนมให้ลูก เมย์ก็เลยถามว่าน้องกินนมอะไรยังไง แล้วก็ไปหาซื้อจาก Lotus Express มาให้เค้า แล้วก็ให้เงินเค้าเพิ่มไปอีก 200 พร้อมกับขอที่อยู่เค้ามาด้วยค่ะนายอภิชาติ ทองเจริญ 4/1 ม.1 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ใครอยากช่วยเหลือเพิ่มเติมสามารถส่งของใช้ที่จำเป็นไปให้พี่เค้าได้ตามที่อยู่นี้นะคะ และส่วนเลขบัญชีเมย์ไม่ได้ถามมาค่ะ เพราะกลัวจะมีดราม่าเรื่องเงินกัน ช่วยเป็นของสบายใจดีค่ะ แต่ถ้าใครอยากช่วยนอกเหนือจากเรื่องของใช้โทรไปสอบถามพี่เค้าได้เลยนะคะ ในสถานการณ์แบบนี้ทุกคนลำบากกันหมด แต่ถ้าเรายังพอมีกำลังที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้เราก็อยากจะทำ ตอนนี้ต้องช่วยกันไปก่อนเนอะภาพจาก Sarocha Sungkaewภาพจาก Sarocha Sungkaew

ปล.สรุปเมย์ไม่ได้ซื้อทุเรียนนะคะ ตังหมดก่อน 5555 แต่ที่สำคัญคืออิ่มใจแล้วก็มีความสุขมากตัวพองเชียวล่ะ


ภาพจาก Sarocha Sungkaew

ภาพจาก Sarocha Sungkaew


อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานนำเสนอข่าวตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้โพสต์มาเท่านั้น ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงความเป็นมาของชายคนดังกล่าว หากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะนำเสนอให่้ทราบต่อไป

ที่มา Sarocha Sungkaew
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon