เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน เปิดกลุ่มที่คลังโอนเงินเข้า 10,000 วันนี้

เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน เปิดกลุ่มที่คลังโอนเงินเข้า 10,000 วันนี้

เรียกได้ว่ารอกันเนิ้นนานจริงๆ สำหรับโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว เหลืออีกเพียง 1 เปอร์เซ็นเท่านั้น จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้ผลการดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99 เปอร์เซ็น ส่วนอีก 1เปอร์เซ็น คือ ส่วนที่ตกค้างจากการทบทวนสิทธิ์ ทั้งนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 15 ล้านคน กระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยาครบแล้วทั้ง 15 ล้านคน

สำหรับอีก 240,000 คน อยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจากบางส่วนติดต่อได้แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ บางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้ง ไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้นั้น กระทรวงการคลังจะส่ง SMS แจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค.นี้
ล่าสุด แฟนเพจ ถาม-ตอบ ปัญหามาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท โพสต์ข้อความว่า ตั้งแต่เวลาตี 1 ของคืนนี้เป็นต้นไป กระทรวงการคลังจะเริ่มกลับมาจ่ายเงินเยียวยาอีกครั้งหลังจากหยุดเสาร์ อาทิตย์ โดยกลุ่มที่จะได้รับการโอนเงินจากระบบมีดังนี้ กลุ่มที่จะได้รับเงินเดือนที่ 2 ซึ่งวันที่ 23 และ 24 พ.ค.ตรงกับวันหยุดจึงเลื่อนมาโอนให้ในรอบวันจันทร์ที่ 25 พ.ค.1 กลุ่มสถานะสีเขียว ที่เปลี่ยนสถานะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันที่ 21 และ 22 พ.ค. 63
2 กลุ่มสถานะทบทวนสิทธิ์ ที่มีผู้ตรวจสอบสิทธิ์ลงไปตรวจสอบแล้วบางท่าน3 และผู้ตรวจสอบสิทธิ์ได้ส่งข้อมูลเพื่อพิจารณาแล้วเข้าเกณฑ์ กลุ่มสถานะนำส่งข้อมูลเพิ่มเติม ที่ผ่านการพิจารณาแล้วรอเปลี่ยนสถานะ
4 กลุ่มที่ได้รับ sms ว่าได้รับสิทธิแต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินจากระบบ
ขอบคุณ ถาม ตอบ ปัยหามาตราการช่วยเหลือเงิน 5000
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon