คลังเผย สถานะล่าสุด ผู้ทบทวนสิทธิ์ เตรียมรับเงิน 10,000

คลังเผย สถานะล่าสุด ผู้ทบทวนสิทธิ์ เตรียมรับเงิน 10,000

เรียกได้ว่ายังคงเป็นความหวังของหลายคน สำหรับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาลที่ขณะนี้ใช้เวลาในการตรวจสอบและโอนเงินมากกว่า 1 เดือนแล้ว โดยคลังเผยว่าหากผู้ที่สถานะเปลี่ยนเป็นผู้มีสิทธิได้รับเงิน แต่ยังไม่ได้เงินในรอบที่ผ่านมา รอบเดือน พ.ค. นี้จะได้รับเงินพร้อมกันสองยอดรวม 10,000 บาทเลย

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลออกมาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ covid-19 ให้เงิน สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ตามมาตรการเดือนละ 5000 บาท นาน 3 เดือน ซึ่งได้มีการเริ่มโอนให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้วกว่า 8 ล้านคน สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หรือให้ส่งข้อมูลเพิ่ม ตอนนี้ทางกระทรวงการคลังกำลังเร่งตรวจสอบและทยอยโอนให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ตามมาตรการทุกคน จนครบ 16 ล้านคนตามที่กำหนด

สำหรับผู้ที่สถานะเปลี่ยนเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการ 5000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด สถานะแบบนี้ หมายถึง เงินน่าจะโอนเข้าบัญชีในช่วงวันที่ 5 ถึง 8 พ.ค. นี้ และจะได้เงินรวบยอด 2 เดือน รวม 10000 บาทเลย คือเดือน เม.ย. กับ พ.ค.

และสำหรับผู้ที่มือลั่นกดยกเลิกรอบแรก ตอนนี้ทางกระทรวงการคลังเปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ ที่ เราไม่ทิ้งกัน

ทั้งนี้ ใครที่ลงทะเบียนไว้รีบไปเช็คสถานะของท่าน หากมีการเปลี่ยนแปลงเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์ ก็จะได้รับเงินจากรัฐบาลโอนให้ ภายในวันที่ 5-8 พ.ค จำนวน 10,000 บาท
ขอบคุณที่มา กระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon