หนุ่มทำร้ายแม่นาน10ปี คลั่งเผาบ้านตัวเองวอด แม่วอนเอาเข้าคุก ไม่ต้องให้ออกมา


วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.อ.สราวุธ นามสงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม รับแจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ในพื้นที่ ต.ขามเฒ่าพัฒนา อ.กันทรวิชัย จากนั้นได้แจ้งรถดับเพลิง อบต.ขามเฒ่าพัฒนา และอบต.มะค่า เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันขนของหนีไฟ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาไม่นานก็สามารถระงับเพลิงไว้ได้ โดยชาวบ้านได้ช่วยกันควบคุมตัว นายนิวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนวางเพลิงเผาบ้านหลังดังกล่าวนางสาวสุทิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนปลูกบ้านอยู่ตรงนี้ เป็นที่ดินที่ญาติพี่น้องแบ่งให้ เนื้อที่ประมาณ 25 ตารางวา ซึ่งก็ก่อสร้างแบบง่าย ๆ ก่ออิฐ และมุงหลังคาด้วยสังกะสี ตนเลิกกับสามีนานกว่า 20 ปี

ตอนนี้อยู่กับลูกชาย 2 คน แต่ลูกชอบทำร้ายร่างกายตน มานานนับ 10 ปี ใครพูดใครห้ามก็ไม่ฟัง จนชาวบ้านเอือมระอา และมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ชอบกินเหล้า พอว่ากล่าวตักเตือน ก็จะถูกลูกคนนี้ทำร้าย จนไม่กล้าอยู่บ้าน ต้องไปอาศัยนอนกับญาติพี่น้องที่ท้ายหมู่บ้านแทน

นางสาวสุทิน กล่าวต่อว่า ก่อนที่ นายนิวัฒน์ จะเผาบ้าน ได้ทำร้ายร่างกายแม่ โดยการเตะเข้าที่แขนด้านซ้าย ชายโครงซ้าย และต้นขาซ้าย จนเป็นรอยเขียวช้ำ ตนอยู่ไม่ได้ ก็หนีออกจากบ้านไป นายนิวัฒน์ คลุ้มคลั่ง เอาค้อนทุบผนังบ้านจนพัง แล้วก่อเหตุเผาบ้าน ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด เช่น โทรทัศน์ พัดลม ที่นอน เสื้อผ้า เป็นต้น

"ยังโชคดีที่ไฟไม่ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่มาดับได้ทัน ซึ่งหัวอกคนเป็นแม่บอกเลยว่าใจจะขาด ที่มีลูกแบบนี้ อยากให้ติดคุกนาน ๆ ไม่ต้องให้ออกมา ถ้าออกมาก็จะมาฆ่าแม่ เพราะลูกคนนี้ฝังใจไปแล้วว่าจะต้องฆ่าแม่ให้ตาย" นางสาวสุทิน กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุรศักดิ์ เปลี่ยนขำ ผกก.สภ.กันทรวิชัย เผยว่า เบื้องต้นได้รายงานผู้บังคับบัญชาไปแล้วถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทรัพย์สินที่เสียหายรวมถึงตัวบ้านค่าเสียหายประมาณ 60,000 บาท เบื้องต้นยังไม่ได้สอบปากคำผู้ต้องหา ถึงสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุ เพราะยังมีอาการคลุ้มคลั่ง จึงนำตัวเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์

หากอาการสงบลงแล้วก็จะได้นำตัวมาสอบปากคำต่อ และจะได้ตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดร่วมด้วย เบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นผู้ใช้ไฟแช็คจุดไฟเผาบ้านจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา วางเพลิงเผาโรงเรือนที่อยู่อาศัยของผู้อื่น
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon