เราไม่ทิ้งกัน ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย พร้อมช่วยกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ

เราไม่ทิ้งกัน ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย พร้อมช่วยกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตราการช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน อธิเช่น ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ และนอกระบบประกันสังคม จะได้รับเงินสนับสนุน 5000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ทั้งนี้ ได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิืไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังเป็ดเว็บเพื่อให้ตรวจสอบสถานะของท่านอยู่ เช่น ยื่นทบทวนสิทธิ์ ยกเลิกสิทธิ์ และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่เคยได้นำเสนอไปนั้นล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาท ล่าสุดมีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย แบ่งเป็นกลุ่มผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองตั้งแต่รอบแรกจำนวน 4.4 ล้านราย กลุ่มที่ขอข้อมูลประกอบอาชีพเพิ่มเติมและผ่านเกณฑ์จำนวน 5.0 ล้านราย และกลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์ และผ่านเกณฑ์จำนวน 3.3 ล้านราย

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือ ให้ผู้ได้รับสิทธิ์ส่วนใหญ่จำนวน 11.0 ล้านราย ภายในวันที่ 8 พ.ค. 2563 และส่วนที่เหลือประมาณ 1.8 ล้านราย จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า
ส่วนของการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนพบว่ามี 2 กลุ่มหลัก ดังนี้1. กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังจะพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือที่เหมาะสมต่อไป

2. กลุ่มที่ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ ในกรณีนี้ท่านสามารถแก้ไขบัญชีให้ถูกต้องได้ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ปุ่มสีเหลือง ซึ่งเมื่อท่านเข้าไปเปลี่ยนแปลงวิธี/ข้อมูลการรับเงินแล้วจะขึ้นสถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไข

ทั้งนี้ การแก้ไขบัญชีสามารถแก้ไขได้ 1 ครั้ง หากยังไม่เรียบร้อย ขอแนะนำให้ไปผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนจะสะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ในวันอังคารสำหรับกลุ่มที่ขอข้อมูลการประกอบอาชีพเพิ่มเติม จำนวนประมาณ 6.5 ล้านราย โดยในจำนวนนี้มีผู้ที่ยังไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com อีกประมาณ 6 แสนราย โปรดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ในการรับสิทธิ์จากมาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาทอย่างรวดเร็ว
ขอบคุณ กระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon