อาทิตย์หน้าจ่ายครบ 13.4 ล้านคน หลังมีหลายกลุ่มสถานะเปลี่ยน

อาทิตย์หน้าจ่ายครบ 13.4 ล้านคน หลังมีหลายกลุ่มสถานะเปลี่ยน

ยังคงเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับกรณีที่รัฐบาลให้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน และตอนนี้ได้ทำการปิดลงทะเบียนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีหลายๆกลุ่มที่ได้รับเงินไปแล้วนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาทว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5000 บาท จำนวน 13.4 ล้านคนแล้ว โดยกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 13.4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่มาร้องทุกข์ที่กรมประชาสัมพันธ์นั้น ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งตรงนี้ถือว่าลงทะเบียนไม่ผ่าน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 1.7 ล้านคน ซึ่งไม่ได้เข้าไปสู่กระบวนการคัดกรอง โดยกระทรวงการคลังกำลังพิจารณาหาแนวทางช่วยเหลืออยู่

ในส่วนของการเปิดรับร้องทุกข์นั้นจะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยได้เตรียมข้าวกล่องวันละ 1000 กล่อง หน้ากากผ้า น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ มาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการให้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดี

ส่วนกรณีที่นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาเรียกร้องให้เปิดรับร้องทุกข์ที่ต่างจังหวัดด้วยนั้น ไม่ทราบว่านายสุเทพไปอยู่ไหนมาจึงไม่ทราบว่า ในต่างจังหวัดนั้นเราเปิดให้ประชาชนไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ โดยมีคลังจังหวัดประสานงาน

ทั้งนี้ ตนไม่เข้าใจว่า ทำไมนักการเมืองบางคนออกมาด่ารัฐบาลได้ทุกวัน ทั้งที่ตัวเองไม่เคยทำความดีอะไรให้กับประเทศชาติและประชาชนเลย ขณะที่รัฐบาลนี้ทำงานแก้ปัญหา cd 19 จนได้รับคำชมมากมายจากทั่วโลก


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon