เริ่มแล้วพรุ่งนี้ ธกส. เปิดให้แจ้งบัญชี เกษตรกร รอรับเงิน 15000

เริ่มแล้วพรุ่งนี้ ธกส. เปิดให้แจ้งบัญชี เกษตรกร รอรับเงิน 15000

วันที่ 6 พ.ค.63 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่ชาวเกษตรกร ต่างเฝ้ารอ สำหรับเงิน จากธกส. ซึ่งตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.63 เกษตรกรที่ต้องการใช้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือจาก covid-19 จำนวน 5 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน แต่ไม่มีบัญชีเงินฝากของ ธกส. สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อใช้บัญชีธนาคารอื่นได้

โดยทางด้าน ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า ข่าวดี จาก ธ.ก.ส. มาตรการ 5,000 บาท 3 เดือน รวม 15,000บาท ใครมีบัญชีแล้ว ทำตามเกณฑ์ขึ้นทะเบียนถูกต้อง รอรับเงิน ใครไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. แต่มี ธนาคารอื่น เข้าไปกรอกข้อมูล ผ่านเว็บไซต์ เริ่มใช้งาน 7 พ.ค. 63 ผ่านการคัดกรองสิทธิ์ รอรับเงินผ่านบัญชีธนาคาร บัญชีธนาคารของตัวเอง ไม่ต้องให้ใครถือ รักษาดีๆ นะ เกษตรเตือนแล้วนะ
ทั้งนี้ สำหรับเกษตรกรที่มีบัญชีเงินฝาก ธกส. อยู่แล้ว สามารถใช้บัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ แต่ขอให้ตรวจสอบว่า บัญชี ธกส. ที่ถืออยู่นั้นมี ชื่อ-นามสกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่   ซึ่งทาง ธกส. จะสามารถโอนเงินได้ประมาณวันละ 1 ล้านราย โดยจะเริ่มโอนได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.63 เป็นต้นไป

การตรวจสอบเกณฑ์การรับเงินช่วยเหลือของเกษตรกรปลูกพืช จะต้องเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562 ถึง 2563 เท่านั้น  ซึ่งเกษตรกรสามารถตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์ หรือดูจากที่ติดประกาศภายในชุมชน ตามที่ตั้งแปลงปลูก ภายในวันที่ 10 พ.ค.63 เพื่อจะสามารถปรับปรุงข้อมูลให้ถูกต้อง เพื่อให้ทันกำหนดได้


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon