รวมคำถามยอดฮิต ให้ได้รับเงินเกษตรกร 15000

รวมคำถามยอดฮิต ให้ได้รับเงินเกษตรกร 15000

จากกรณีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส เปิดให้เกษตรตรวจเช็กข้อมูล ตรวจสอบสิทธิ์รายชื่อ และข้อมูล ทางเว็บไซต์ www เยียวย าเกษตรกร com อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 พค ที่ผ่านมา เพื่อจะได้รับเงินช่วยเหลือ 15000 บาท โดยแบ่งจ่ายเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน พค ถึง กค ให้กับผู้ที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร โดยจะเริ่มทยอยโอนเงินล็อตแรกในวันที่ 15 พค นี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เว็บไซต์ตรวจสอบรายชื่อ

ล่าสุดวันที่ 11 พค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว เกษตรและสหกรณ์ ได้โพสต์ข้อความถึงคำถามยอดฮิตที่มีเกษตรกรถามเข้ามาเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ครัวเรือนละ 15000 บาท โดยระบุว่า
1 คนที่มีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือเกษตรกร 15000 คือ เกษตรกรทุกกลุ่ม พืช ประมง และปศุสัตว์ ที่ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกร กับหน่วยงานนั้นๆ และได้ปรับปรุงทะเบียนปี 62 63

2 สิ่งที่ต้องทำสำหรับเกษตรกรเพื่อได้รับสิทธิ์เงินช่วยเหลือ คือ เกษตรกรทุกราย ให้ไปเช็กรายชื่อที่ติดประกาศของหมูบ้าน เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน และปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร ปี 2562 2563 หากพบรายชื่อในประกาศแล้ว ให้รอกระทรวงการคลังพิจารณาจ่ายเงินผ่านธนาคาร ธกส หรือธนาคารอื่นใดก็ได้ สามารถตรวจสอบได้ที่ www เยียวย าเกษตรกร com

3 สำหรับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้ก่อนปี 2562 และยังทำการเกษตรอยู่ แต่ไม่ได้มาปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ ให้ไปตรวจสอบรายชื่อที่ติดประกาศภายในหมู่บ้าน ตามที่ตั้งแปลงปลูก หากพบรายชื่อในประกาศแล้ว ขอให้รีบแจ้งปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร กับผู้นำชุมชน หรืออาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน อกม หรือที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ตั้งแปลงปลูกภายในวันที่ 15 พค 2563
4 สำหรับเกษตรกรรายใหม่ที่ยังไม่เคยขึ้นทะเบียนเกษตรกรมาก่อนจะไม่มีรายชื่อในประกาศ จะต้องทำตามขั้นตอนดังนี้ เมื่อมีการปลูกพืชแล้ว 15 วันตามเกณฑ์ ให้รีบติดต่อขึ้นทะเบียนเกษตรกร สามารถขอเอกสาร ทบก 01 จากผู้นำชุมชน หรือ อกม หรือเกษตรอำเภอ ยื่นแบบฟอร์ม ทบก01 พร้อมแนบหลักฐานที่กำหนด ส่งให้ผู้นำชุมชนหรือ อกม หรือเกษตรอำเภอ ภายในวันที่ 15 พค 2563 จากนั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการลงไปตรวจสอบแปลงของท่าน

5 หน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียนเกษตรกร คือ เกษตรกรปลูกพืช ขึ้นทะเบียน ปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรที่สำนักงานเกษตรอำเภอ เช็กสถานะการขึ้นทะเบียน farmer doae go th เกษตรกรทำประมง ขึ้่นทะเบียนที่สำนักงานประมงอำเภอ จังหวัด เกษตรกรเลี้ยงสัตว์ ขึ้นทะเบียนที่สำนักงานปศุสัตว์อำเถอ จังหวัด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 คำถามที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับการช่วยเหลือเกษตรกร คงหายข้องใจกันบ้างแล้วนะคะ
ขอบคุณ ดร เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon