ธกส ชี้แจง ไม่ใช่เว็บไซต์ขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงิน 15000

ธกส ชี้แจง ไม่ใช่เว็บไซต์ขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงิน 15000

สำหรับมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ CO VID ครอบครัวละ 15000 บาท โดยแบ่งจ่ายเดือนละ 5000 บาท 3 เดือน ซึ่งมีหลายคนเข้าใจผิดว่าเว็บไซต์ www เยียวย าเกษตรกร com เป็นเว็บไซต์ขึ้นทะเบียนเกษตรกร ซึ่งทาง ธกส ได้ออกมาชี้แจงว่าชี้แจง www เยียวย าเกษตรกร com เป็นการเปิดให้เกษตรกรแจ้งบัญชีเงินฝากธนาคารอื่น โดยทาง นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส ออกมาชี้แจงถึง

กรณี เว็บไซต์ www เยียวย าเกษตรกร com ที่เริ่มเปิดเมื่อวันที่ 7 พค ที่ผ่านมา เป็นการเปิดให้เกษตรกรที่มีไม่บัญชีเงินฝากของ ธกส สามารถเข้ามาแจ้งบัญชีเงินฝากธนาคารอื่น เพื่อขอรับการโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน พค ถึง กค ไม่ใช่เป็นเว็บไซต์ขึ้นทะเบียนเกษตรกรแต่อย่างใด เพราะการขึ้นทะเบียนเกษตรกรเป็นหน้าที่ของกระทรวงเกษตรฯ

ทั้งนี้ ยังระบุอีกว่า ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สงรายชื่อผู้มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มแรกกว่า 8จุด3 ล้านคน ซึ่งเป็นการส่งรายชื่อจาก 7 หน่วยงาน ทั้งการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ย าสูบ และปลูกข้าว
สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือครัวเรือนละ 15000 บาท สิ่งที่ทุกท่านควรต้องทำคือ
1 เข้าไปที่เว็บ http farmer doae go th
2 กรอกเลขบัตรประชาชน

ตรวจสอบสถานะความเป็นเกษตรกรและสมาชิกครัวเรือน
ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี2562 หรือ 2563 ก็ไม่มีความจำเป็นต้องไป ที่ สำนักงานเกษตรอำเภอ หรือ เข้าแอป farmbook เพื่อปรับปรุงข้อมูลใดๆ แล้ว เพราะข้อมูลของท่าน ปรับปรุงล่าสุดแล้ว ให้ทุกท่าน ตรวจสอบ บัญชีธนาคาร ธกส ว่า บัญชี ธกส ที่ท่านถืออยู่ ชื่อ สกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรง ต้องเปิดบัญชีที่ตรงกันเท่านั้น ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธกส สามารถแจ้งบัญชีธนาคารอื่นได้ ในวันที่ 15 พค เป็นต้นไป

แต่ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี2561 หรือน้อยกว่านี้ ให้รีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ไม่สามารถปรับปรุงผ่านแอป farmbook ได้ เพราะแอปดึงได้แค่กิจกรรมปี 2562 เท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากชาวเกษตรกร ที่ต้องการรับเงินช่วยเหลือ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลใหเป็นสถานะปัจจุบัน เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสรับเงิน 15000
ขอบคุณ ธกส
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon