ร่ำไห้มอบตัว โจ๋ 15 ทำร้ายน้องพิการไม่มีแขน ลั่น สำนึกผิด อยากขอโทษ

ร่ำไห้มอบตัว โจ๋ 15 ทำร้ายน้องพิการไม่มีแขน ลั่น สำนึกผิด อยากขอโทษ

จากกรณีที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอลงกรณ์ พันธ์คำ อายุ 35 ปี พร้อมด้วย นางจันทรี แก้วประเสริฐ อายุ 40 ปี ได้นำตัว ด.ช.อิทธิพล อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศรายุทธ สาลีพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ด.ช.ศุภเสฎฐ์ อายุ 15 ปี เพื่อนลูกชาย ที่ทำร้ายร่างกายอย่างบ้าคลั่ง จนได้รับบาดเจ็บ และมีการเผยแพร่คลิปที่ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือ ลงเฟซบุ๊ก จนมีการแชร์คลิปสนั่นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่โหดเหี้ยม เพราะเด็กที่ถูกทำร้ายนั้น พิการแขนทั้งสองข้าง ซึ่งไม่มีทางสู้ ประกอบกับผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีลำตัวใหญ่กว่ามาก โดยสาเหตุคาดว่าไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อนรุ่นพี่อีกคน และขอตัวกลับบ้านก่อน


โดยตนเองอยู่ในบ้านและจะเปิดประตูออกนอกบ้านเพื่อกลับบ้าน แต่นายบอลคนที่เป็นผู้ทำทำร้ายไม่ยอมเปิด และผลักประตูด้านนอกไว้ไม่ให้ออก เมื่อตนเองออกมาได้ จึงถูกนายบอลผลักหน้าอกและด่าทอ ตนเองจึงบอกกลับไปว่าได้ครับเดี๋ยวจะเรียกรุ่นพี่ไปหา ก่อนที่นายบอลจะถามว่ารุ่นพี่มึงใครวะ ตนเองจึงตอบไปว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้เจอกัน กระทั่งวันเกิดเหตุตนเองและผู้ก่อเหตุได้มาเจอกันที่สนามเปตอง ก่อนที่นายบอลจะเข้าทำร้ายตนเองทันที
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกันนี้ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี ได้สอบปากคำเด็กชายศุภเสฎฐ์ หรือ บอล อายุ 15 ปี ที่ทำร้ายเด็กชายอิทธิพล อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นคนพิการแขนทั้งสองข้าง ซึ่งหลังจากที่แม่ของผู้ก่อเหตุเห็นข่าวแล้ว ก็ได้นำตัวลูกชายเข้าพบ ร.ต.อ.ศราวุธ สาลีพันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ซึ่งมี พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.สอบสวน สภ.ธัญบุรี ร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุด้วย

ส่วน นายบอล อายุ 15 ปี (ผู้ก่อเหตุ) บอกว่า ที่ตนทำไปเพราะทะเลาะกัน และอยากจะขอโทษเพื่อนกับเรื่องที่เกิดขึ้น ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุก็บอกว่าทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว เมื่อตนเห็นคลิปวิดีโอในข่าว ตนจึงนำตัวลูกชายมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุแค่ 15 ปี หลังจากสอบสวนแล้วผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ หลังจากนี้ ก็จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปส่งศาลเยาวชนจังหวัดธัญบุรี จริงๆ แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องของกลุ่มเพื่อนและเป็นการทะเลาะวิวาทระหว่างเด็ก แต่เราก็ต้องรักษาความเป็นเพื่อนไว้ และตัวเองตัวใหญ่กว่า ก็ไม่น่าที่จะไปกระทำเพื่อนที่ไม่มีทางสู้ จึงอยากฝากผู้ปกครองทุกท่านให้ดูแลบุตรหลานให้ดี เพราะจะทำให้เสียอนาคตเปล่าๆ และผู้ก่อเหตุก็อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ขณะที่ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนผู้ก่อเหตุ ว่า ต่อไปนี้ขอให้ใจเย็นๆ หากเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมาแล้ว มันจะเสียอนาคต เมื่อทำผิดแล้วรู้จักขอโทษ เชื่อว่า ผู้ที่ติดตามดูอยู่จะให้อภัยเมื่อเราสำนึกผิด และรับปากว่าจะไม่ก่อเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กาย พร้อมนำตัวส่งศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
ขอบคุณ mgronline
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon