เช็กสถานะรอเลย ทิ้งทวนรอบสุดท้ายสัปดาห์หน้า 1.7 ล้านคน รับเงิน 15,000

เช็กสถานะรอเลย ทิ้งทวนรอบสุดท้ายสัปดาห์หน้า 1.7 ล้านคน รับเงิน 15,000

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างมีทุกคนรอคอย จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้



ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมโอนเงินกลุ่มอาชีพอิสระ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินช่วยเหลือ 5000 เป็นเวลา 3 เดือน ล็อตใหญ่รอบสุดท้าย ในช่วงสัปดาห์หน้าอีก 1.4 ล้านคน แบ่งเป็นวันจันทร์ที่ 18 พ.ค. โอนเงินกว่า 2 แสนคน

ส่วนวันอังคารที่ 19 พ.ค. โอนเงินกว่า 7 แสนคน เป็นกลุ่มที่มีปัญหาเลขที่บัญชีล่าสุดมีการไปผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนเรียบร้อย รวมแล้ววันจันทร์และอังคารจะโอนเงินให้ประมาณ 1 ล้านคน ส่วนวันพุธที่ 20 พ.ค. อีกกว่า 4 แสนคน เป็นกลุ่มเกษตรที่มีปัญหาฐานข้อมูลกับกระทรวงเกษตรก่อนหน้านี้ ตรงนี้เป็นโอนเงินรอบใหญ่สุดหลังจากนั้นอาจจะมีเก็บตกบ้างแต่คงเหลือไม่มาก



สำหรับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน เพราะมีปัญหาบัตรประชาชน ขณะนี้เข้าไปดูแล้ว หากใครผ่านเกณฑ์กระทรวงการคลังพร้อมโอนเงินช่วยเหลือ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนทันที โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องร้องเรียนใดๆ เพราะขณะนี้กระทรวงการคลังเจอตัวตนแล้ว และจะพิจารณาให้ในช่วงสัปดาห์หน้า



ทั้งนี้ประชาชนมีปัญหาเรื่องเงินช่วยเหลือ ขณะนี้ศูนย์รับเรื่องที่กรมประชาสัมพันธ์ และกระทรวงการคลังปิดแล้ว โดยสามารถไปร้องเรียนสาขาของแบงก์รัฐ 3 แห่งคือ ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) รวมถึงธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่วันที่ 18-29 พ.ค. เป็นต้นไป
ขอบคุณ กระทรวงการคลัง








แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon