รับ 175 คนไทย จากอินโดนีเซีย

รับ 175 คนไทย จากอินโดนีเซีย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดี เมื่อ 175 คนไทย จากอินโดนีเซีย สถานทูตได้จัดเที่ยวบิน ให้กลับบ้านได้แล้ว เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายอนุศาสน์ สุวรรณมงคล สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.00 น. คนไทย 175 คนในอินโดนิเซีย ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว ซึ่งทางสถานทูตไทยจัดเครื่องบินเช่าเหมาลำเป็นครั้งที่ 2 โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์จากสนามบินสุราบาย า ในเที่ยวบินนี้มีนักศึกษาไทย จากเมืองสุราบาย า เมืองโซโล เมืองมาลัง เมืองเซมาลัง เมืองโมโจกอร์โต เมืองเจมเบอร์ และเมืองอื่นๆ รวมทั้งคนไทยในเกาะบาหลีด้วย175 คนไทย เดินทางกลับบ้าน

สำหรับผู้โดยสารทั้งหมดได้รับการตรวจ PCR Swab Test โดยโรงบาลเอกชนที่สถานทูตจัดเตรียมไว้และผลออกมาเป็นลบ negative ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดสามารถเดินทางได้ แต่ทุกคนต้องกลับเข้าสู่กระบวนการกักตัวในศูนย์กักตัวตามที่รัฐกำหนด 14 วัน ก่อนจะส่งตัวกลับภูมิลำเนาในจังหวัดต่างๆคนไทยเดินทางกลับบ้าน

นายอนุศาสน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันนี้มีกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองสุราบาย า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุล ณ สถานทูตไทยในกรุงจาการ์ตา มาประสานงาน พร้อมดูแลและร่วมส่งผู้โดยสารที่สนามบินด้วยยินดีกับคนไทยทั้ง 175 คน ที่ได้เดินทางกลับจากอินโนีเซีย เข้าประเทศไทยแล้ว

เรียบเรียง siamstreet
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon