หนุ่มสิชล ถูกรางวัล 18 ล้าน เผยที่มาของเลข

หนุ่มสิชล ถูกรางวัล 18 ล้าน เผยที่มาของเลข

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวแจ้งมาว่า นายสายชล แก้วทอง หรือ คิง อายุ 39 ปี หนุ่มชาว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 1 เมษายน 2563 หมายเลข 051095 จำนวน 3 ใบ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาท และได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.แสมดำ กทม.ที่ อ.สิชล บ้านเกิดนายสายชล ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.สิชล อ.สิชล ว่าครอบครัวนายสายชล มีฐานะยากจน แม่ชื่อนางบุญเรือน หรือป้าแอ๊ด สายทอง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนพ่อได้จากไปนานแล้ว ตัวนายสายชลได้เดินทางไปทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน กทม. มาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ขณะที่แม่และญาติพี่น้อง อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 520/11 หมู่ 3 ต.สิชล อ.สิชล ล่าสุดทางบ้านได้ทราบข่าวนายสายชลถูกรางวัลที่ 1 ได้ 18 ล้านบาท ทุกคนดีใจมาก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายสายชลมีฐานะค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจาก Covid ถึงกับตกงาน ขนาดต้องเอาโทรศัพท์มือถือไปจำนำ เพื่อเอาเงินไปซื้อนมให้ลูกกิน จนล่าสุดมาถูกรางวัลที่ 1 โชคดีเป็นเศรษฐีในพริบตา ชาวบ้านต่างดีใจกับครอบครัวนี้ เพราะเป็นคนดีทั้งครอบครัว เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางบุญเรือน หรือ ป้าแอ๊ด วัย 65 ปี แม่ของนายสายชล ท่ามกลางญาติๆ และเพื่อนบ้านจำนวนมากร่วมแสดงความดีใจ นั่งล้อมวงคุยเรื่องที่นายสายชล ลูกชายถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท บรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก

ขณะที่นางบุญเรือน กล่าวสั้นๆ ว่า เลข 095 มาจากพระลูกชายชื่อ หลวงพี่อี๊ด ที่เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช และเป็นพระพี่ชายของนายสายชล โดยก่อนหน้านี้พระลูกชายได้ฝันว่ามีสิ่งที่มองไม่เห็นหรือเจ้าเปลว มาบอกเลข 095 จากนั้นพระลูกชายได้โทรมาบอกตนและญาติๆ นำไปซื้อถูกกันเกือบทั้งหมู่บ้าน ซึ่งตนได้โทรไปบอกนายสายชล ลูกชายที่ทำงานในกรุงเทพฯ ให้ซื้อด้วย จนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 18 ล้านดังกล่าวที่มา Thairath
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon