ผู้ว่ากทม. เอาจริง เตือน1ครั้ง ยังไม่สั่งปิดร้านค้า หากฝืนดำเนินการเด็ดขาด

ผู้ว่ากทม. เอาจริง เตือน1ครั้ง ยังไม่สั่งปิดร้านค้า หากฝืนดำเนินการเด็ดขาด

จากการที่เกิดความวุ่ยวาย หลังจากเปิดกิจการบางร้าย โดยเฉพาะการให้ขายเครื่องเดิมทำให้เกิดเรื่องที่น่ากังวล ในการขาย แอลกอฮอล์ ล่าสุดเมื่อ 5 พ.ค. ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการสั่งปิดกิจการใน 8 ประเภทที่ได้รับการผ่อนปรนในพื้นที่ กทม.

เพราะจากมาตรการที่ กทม.ได้ออกให้ปฏิบัตินั้น พบว่าประชาชนและผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หากพบว่ามีร้านใดไม่ปฏิบัติตาม กทม.จะทำการเตือนก่อน 1 ครั้ง แต่ถ้ายังไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกสั่งปิดทันที

ส่วนการคัดกรองกลุ่มคนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดเข้ามาในพื้นที่นั้น เบื้องต้นเจ้าของบริษัท ผู้ประกอบการ จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานของตนเองอยู่แล้ว แต่ขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดดูแลตัวเอง สังเกตอาการ หากพบว่ามีไข้สูง ไอ หรืออาการอื่นที่คล้ายกับติดเชื้อให้รีบไปพบแพทย์ทันที
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคนไทยร้อยละ 90 สวมหน้ากากอนามัย ทำให้ตัวเลขผู้เชื้อต่ำกว่า 10 รายต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์หรือสบู่ และเว้นระยะห่างทางสังคม เหมือนเดิม
จากกรณีเกิดเหตุวุ่นวายหลังมีมาตรการผ่อนคลาย โดยเฉพาะเรื่องการให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่ง นายกฯ ได้ออกมาตำหนิ เหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับเตือนว่า ต้องจัดระเบียบให้เรียบร้อย ไม่งั้นต้องโดนสั่งปิดอีกครั้ง อย่างไรแล้วก็ขอให้ทุกคน ให้ความร่วมมือกันด้วยนะคะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon