เช็กด่วน วันนี้ธนาคารออมสินเงินเข้าแล้ว คลังโอนเพิ่มอีก 1 ล้านคน

เช็กด่วน วันนี้ธนาคารออมสินเงินเข้าแล้ว คลังโอนเพิ่มอีก 1 ล้านคน

วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว   ได้รับรายงานว่า จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก cd 19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ภาพจาก เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน
ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการการช่วยเหลือ 5000 บาท ว่ามีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย แบ่งเป็นกลุ่มผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองตั้งแต่รอบแรกจำนวน 4.4 ล้านราย กลุ่มที่ขอข้อมูลประกอบอาชีพเพิ่มเติมและผ่านเกณฑ์จำนวน 5.0 ล้านราย และกลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์และผ่านเกณฑ์จำนวน 3.3 ล้านราย
 
ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง จะดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือให้ผู้ได้รับสิทธิ์ส่วนใหญ่จำนวน 11.0 ล้านราย ภายในวันที่ 8 พ.ค. 2563 และส่วนที่เหลือประมาณ 1.8 ล้านราย จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า

ซึ่งวันนี้จะโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ์ 1 ล้านคน หากได้รับสิทธิ์จะพบข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการการช่วยเหลือ 5000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด
 
ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปดูบนโลกออนไลน์พบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กราหนึ่งออกมาโพสต์เกี่ยวกับการโอนเงินว่า ออมสิน ใครเข้าแล้ว มารวมตรงนี้เลยจ้าา บอกต่อกัน ธนาคารอะไรเข้าบ้างแล้วค่ะ

โพสต์ดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเช็กสิทธิ์กันด้วยนะคะ
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon