เช็กด่วน 1 สถานะนี้ เมื่อวานแก้ไขวันสุดท้าย ใครยังไม่แก้ ทำตามเลย

เช็กด่วน 1 สถานะนี้ เมื่อวานแก้ไขวันสุดท้าย ใครยังไม่แก้ ทำตามเลย

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากcovid-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com นั้นล่าสุด กระทรวงการคลัง ประกาศปิดรับเรื่องร้องเรียน ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5,000 บาท ในวันนี้ (8 พ.ค.63) และจะปิดรับทบทวนสิทธิ์ในวันที่ 10 พ.ค. 63 ซึ่งในการทบทวนสิทธิ์ต้องดำเนินการผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com

แม้จะเดินทางมาร้องเรียนกระทรวงการคลัง ก็ต้องไปรอผลการพิจารณาและตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ส่วนการรับเรื่องร้องเรียนที่กรมประชาสัมพันธ์ จะให้บริการถึงวันที่ 15 พ.ค.63 นี้เท่านั้น (เว้นวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ก่อนหน้านี้ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงิน 5,000 บาท ที่มีการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาท จำนวน 12.8 ล้านคน มีการจ่ายเงินให้กับพี่น้องประชาชนไปแล้ว 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 12.8 ล้านคนในสัปดาห์หน้า
ทั้งนี้ หากได้รับสิทธิ์รับเงินจะพบข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการ 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด
โดยล่าสุดนั้นใครที่ขึ้นสถานะยังรอตรวจสอบเหมือนเดิม มีสิทธิ์ อดรับเงิน โดยหากใครขึ้นสถานะแบบนี้รีบตรวจสอบด่วน ส่วนใครที่มีสิทธิ์ได้เงินแล้ว
แต่ชื่อและเลขบัญชีไม่ตรงกัน รีบแก้ไขด่วน เพราะอาจอดรับเงิน 10,000 ด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ขอแจ้งให้ผู้ผ่านการตรวจสอบแต่ยังไม่ได้รับเงิน 5,000 บาท เพราะมีชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียนซึ่งมีจำนวนมาก


ให้รีบมาลงแก้ข้อมูลเว็บไซต์ตรงปุ่มสีเหลือง เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน เพื่อให้ระบบเร่งตรวจสอบและโอนเงินให้ในรอบถัดไป รวมถึงขอแนะนำให้ผู้ได้รับสิทธิ์ไปทำพร้อมเพย์ผูกบัญชีกับเลขบัตรประชาชน เพราะจะทำให้การโอนเงินรวดเร็วโดยไม่ต้องเข้ามาแก้ไขข้อมูลเลย
ส่วนกลุ่มผู้ที่ยังไม่มาให้ข้อ มูลเพิ่มเติม 4 แสนคน จะต้องรีบมาให้ข้อมูลผ่านออนไลน์โดยเร็ว ไม่เช่นนั้นระบบจะไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลหรือจ่ายเงินให้ได้
ขอบคุณ กระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon