ศบค.มีมติผ่อนปรนรอบ 2 เปิดห้าง 17 พ.ค.

ศบค.มีมติผ่อนปรนรอบ 2 เปิดห้าง 17 พ.ค.

หลังจากที่ประเทศไทยเราได้เผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ co vid19 ทำให้ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ ร้านค้า หรือกิจการต่างๆ ต้องปิดตัวลงชั่วคราว ตามมาตรการของทางภาครัฐในการแแก้ปัญหาเรื่องการแพร่ของ co vid19 ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบทางรัฐบาลก็มีมาตราช่วยเหลือต่างๆ รวมถึงกับมีการช่วยเหลือจากนักธุรกิจ ดาราและนักร้องต่างๆเช่นกันล่าสุด วันที่ 15 พฤษภาคม ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ของ co vid19 หรือศบค ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมลตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ศบค ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาหารือถึงการผ่อนปรนระยะ 2พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยมีรายงานข่าวจาก ศบค แจ้งว่า ที่ประชุมใหญ่มีมติเลื่อนเวลาเคอร์ฟิวจากเวลา 22.00 ถึง 04.00 น. เป็นเวลา 23.00 ถึง 04.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563นอกจากนี้ที่ประชุม ศบค ยังมีมติให้เปิดห้างสรรพสินค้า แต่ทุกคนต้องมีมาตรการดูแล โดยห้างต้องเปิดและปิดพร้อมกันเวลา 10.00 ถึง 20.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 เช่นกันห้างสรรพสินค้า

ส่วนมาตรการเข้าประเทศยังเหมือนเดิมทุกอย่าง พลเอกประยุทธ์เน้นย้ำให้มีมาตรการ อย่าปล่อยให้เกิดการแพร่ของ co vid19 อีก ขณะที่ร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านและการก่อสร้างให้เปิดได้ แต่ต้องมีมาตรการและมีการจำกัดจำนวน เป็นไปตามเงื่อนไขตามที่สาธารณุขกำหนดร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านร้านขายวัสดุก่อสร้าง

อย่างไรก็ตาม ประชาชนควรปฏิบัติตามข้อบังคับที่รัฐบาลกำหนด เพื่อที่จะป้องกันการแพร่ของ co vid19 ในประเทศไทย
ขอบคุณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ของ co vid19 หรือ ศบค
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon