2สามีภรรยา จากฟินแลนด์ ผู้ป่วยโควิด-19 หายปกติแล้ว เผยได้ชีวิตใหม่ หลังได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างอบอุ่น

2สามีภรรยา จากฟินแลนด์ ผู้ป่วยโควิด-19 หายปกติแล้ว เผยได้ชีวิตใหม่ หลังได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างอบอุ่น

วันนี้ 27 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ประเทศไทยได้รับการยกย่องจากหลายประเทศทั่วโลก ว่าเป็นประเทศที่มีมาตรการการป้องกันโรคระบาดอย่างดีเยี่ยม ซึ่งมีเพียง 13 ประเทศทั่วโลกเท่านั้น ที่ได้รับการยอมรับ และนี่คือคำยืนยันจากสองสามีภรรยาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางกลับมาจากประเทศฟินแลนด์ หลังจากหายป่วยเป็นรายสุดท้ายของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ตอนนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง จากการดูแลของหน่วยงานด้านสาธารณสุข ทีมแพทย์โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และโรงพยาบาลห้วยกระเจา

โดยหลังจากหายป่วยก็ได้กลับมาพักฟื้นและกักตัวต่อที่บ้านเลขที่ 250/1 หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ตามมาตรการ Local quarantine ระยะเวลา 14 วัน ภายใต้การดูแลจากเจ้าหน้าที่ อสม.ห้วยกระเจา เพื่อความมั่นใจว่าปลอดเชื้อ 100%

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.63 ที่ตึกอาคาร ญสส.โรงพยาบาลพหลพลพยุเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดย นางสว่าง เชื้อดี (ได้รับการยินยอมจากผู้ป่วย โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ในการเปิดเผยชื่อและข้อมูลแล้ว) ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายสุดท้ายที่ได้รับการรักษาจนปลอดเชื้อและได้รับอนุญาตให้กลับบ้านที่อำเภอห้วยกระเจา โดยมีสามีชาวฟินแลนด์ ซึ่งเป็น หนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้เข้ารับการรักษาจนปลอดเชื้อและได้ส่งตัวกลับบ้านที่อำเภอห้วยกระเจา โดยการส่งตัวผู้ป่วยรายสุดท้ายกลับบ้านในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลได้ตั้งแถวส่งตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีสามีชาวฟินแลนด์ได้นำช่อดอกไม้มอบให้กำลังใจกับภรรยาด้วย

และจนถึงปัจจุบันนี้จังหวัดกาญจนบุรี ได้เฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง และยังไม่พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อนี้มาจนถึงทุกวันนี้ โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อสม. ได้เฝ้าติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดกาญจนบุรี ก็ได้ทำการฉีดพ่นสารป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องเช่นกัน
ภาพเหตุการณ์


ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon