รีบเช็กสถานะด่วน ธนาคารเดียว ที่วันนี้โอนอีก 220000 ราย

รีบเช็กสถานะด่วน ธนาคารเดียว ที่วันนี้โอนอีก 220000 ราย

วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณีที่รัฐบาลได้เปิดลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จำนวนเงิน 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งตอนนี้ก็ไดปิดลงทะเบียนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนได้รับเงินช่วยเหลือ และเชื่อว่าอีกหลายคนกำลังรอโอนเงิน โดยวันนี้มีรายงานว่า คลังโอนเงินเพิ่มอีก 2.2 แสนรายภาพจาก เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในวันนี้ แม้จะเป็นวันหยุดราชการ ระบบการโอนเงินของธนาคารต่าง ๆ จะไม่ดำเนินการ แต่ธนาคารกรุงไทยจะโอนให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย จำนวน 220000 ราย โดยล่าสุดมีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย ซึ่งจะโอนเงินให้ครบ 11 ล้านรายภายในวันที่ 8 พ.ค.นี้ และส่วนที่เหลือประมาณ 1.8 ล้านราย จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า
นายลวรณ กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าของการรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับมาตรการการช่ววยเหลือ 5000 บาท แบ่งประชาชนออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ 1 กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังจะพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือที่เหมาะสมต่อไป2 กลุ่มที่ได้รับสิทธิ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ ในกรณีนี้ท่านสามารถแก้ไขบัญชีให้ถูกต้องได้ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ปุ่มสีเหลือง ซึ่งเมื่อท่านเข้าไปเปลี่ยนแปลงวิธี/ข้อมูลการรับเงินแล้วจะขึ้นสถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไข
นายลวรณ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ การแก้ไขบัญชีสามารถแก้ไขได้ 1 ครั้ง หากยังไม่เรียบร้อย ขอแนะนำให้ไปผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนจะสะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ในวันอังคารฃเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวย้ำด้วยว่า กลุ่มที่ขอข้อมูลการประกอบอาชีพเพิ่มเติมจำนวนประมาณ 6.5 ล้านราย โดยในจำนวนนี้มีผู้ที่ยังไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน อีกประมาณ 6 แสนราย โปรดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ในการรับสิทธิจากมาตรการการช่วยเหลือ 5000 บาทอย่างรวดเร็ว
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon