หนุ่มวัย23จนมุม ใช้หมู่บ้านหรูกักตุนหน้ากากอนามัย 4เเสนชิ้น สารภาพชัดมีคนสั่งผม

หนุ่มวัย23จนมุม ใช้หมู่บ้านหรูกักตุนหน้ากากอนามัย 4เเสนชิ้น สารภาพชัดมีคนสั่งผม

วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการนครบาล 9 ผกก.สส.บก.น.9 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมนายอธิป สงวนนามสกุล อายุ 23 ปี

โดยมีการเเจ้งข้อหา นำเข้าและครอบครองหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นสินค้าควบคุมตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฉบับที่ 1 พ.ศ.2563 เรื่องการกำหนดสินค้าควบคุมเพิ่มเติมเพื่อการผลิตและจำหน่ายโดยไม่แจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่าย การผลิต แผนการนำเข้ามาในราชอาณาจักร แผนการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร แผนการซื้อ แผนการจำหน่าย แผนการเปลี่ยนแปลงราคาหรือรายการอื่นใดหรือส่วนลดในการจำหน่าย กระบวนการผลิตและวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่

เป็นผู้ผลิตและผู้นำเข้าเพื่อจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมไม่แจ้งชื่อ ราคาซื้อ ราคาจำหน่าย มาตรฐาน คุณภาพ ขนาด ปริมาณ น้ำหนักต่อหน่วย

รวมทั้งชื่อและปริมาณวัตถุอันเป็นส่วนประกอบของสินค้าหรือบริการนั้น และลักษณะอย่างอื่นของสินค้าหรือบริการควบคุมตามที่เป็นอยู่ตามที่ กกร.กำหนดต่อเลขาธิการ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 และสิ่งของโดยผิดกฎหมาย
โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 99/73/74 หมู่บ้านกลางเมือง สาทร-ตากสิน 2 ซอย 6 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมตรวจยึดของกลาง หน้ากากอนามัย ประมาณ 397,520 ชิ้น เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ ชนิดอินฟราเรด จำนวน 960 ชิ้น ชุดตรวจหาcovid-19 จำนวน 1,975 ชิ้น มูลค่ารวมประมาณ 6 ล้านบาท
ทั้งนี้ จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายอธิป ผู้ต้องหา มีการลักลอบนำหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มีการตรวจมาตรฐานเข้ามาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก จึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้น ทั้งนี้จากการสอบสวน นายอธิป ให้การรับสารภาพว่า รับสินค้าดังกล่าวมาจากนายทุนคนหนึ่ง ให้ทำการจัดเก็บสินค้า อย่างไรก็ตาม ชุดจับกุม อยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติม
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon