ชาวบ้านนับร้อย แจ้งความเอาผิด สาววัย 23

ชาวบ้านนับร้อย แจ้งความเอาผิด สาววัย 23

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่จะนำมาเตือนหลายๆคนที่สนใจซื้อโปรทอง เพราะมีกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 100 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ สภ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด เอาผิดสาววัย 23 โพสต์เฟซบุ๊ก บ้านน้ำหวานมหาเฮง 999 ชวนลงทุนซื้อโปรทองรอคิว แล้วไม่ได้ทองจริง ทำเสียหายรวม 30 ล้าน เมื่อวันที่ 25 พ.ค.63 ได้มีกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 100 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย จากกรณีที่มีหญิง อายุ 23 ปี ชาวอำเภอโพธิ์ชัย ได้เปิดเฟซบุ๊กส่วนตัว


โดยได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ใช้ข้อความเชิญชวนซื้อโปรทองรอคิว โดยใช้ชื่อว่า บ้านน้ำหวานมหาเฮง 999 โดยมีสมาชิกจำนวน 120 คน จากหลายจังหวัดทั่วประเทศทั้งภาคกลาง และภาคเหนือ วงเงินความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท

ผู้เสียหาย
จากการสอบถาม น.ส.บี นามสมมติ ชาวอุดรธานี แม่ทีมบ้านน้ำหวาน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี ก็อยากจะหาเงินมาซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน จึงเขามาพบกับ บ้านน้ำหวานมหาเฮง 999 โดยก็ใช้เวลาศึกษาอยู่นาน ก็จะตัดสินใจร่วมลงทุน เป็นแม่ทีม โดยในทีมของตนมีสมาชิก 120 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 3.8 ล้านบาท ซึ่งตนจะรับโปรทองรอคิวมาจาก น.ส.เอ นามสมมติ เจ้าของบ้านน้ำหวาน

โดยจะมีการรีวิวสินค้าเป็นทองคำรูปพรรณที่ราคาถูกกว่าท้องตลาด แต่จะได้รับทองหลังจากโอนเงินสั่งซื้อเป็นเงินจำนวนเต็ม โดยตนก็ทำมาได้ประมาณ 6 เดือน พอถึงคิวนัดก็จะได้รับทอง ก่อนจะส่งให้ลูกทีมอีกทอดหนึ่ง
ล่าสุด น.ส.เอ เจ้าของบ้านน้ำหวาน ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่า จะหยุดทำโปรทองรอคิว โดยยินดีจะจ่ายเงินคืนให้กับลูกทีม 20 เปอร์เซ็นต์ หากใครรับไม่ได้ก็ให้ไปแจ้งความดำเนินคดีเอาเอง ตนจึงรู้ว่าถูกโกง จึงได้นัดหมายลูกทีมนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อ น.ส.เอ ผู้ถูกกล่าวหา ที่ สภ.โพธิ์ชัย

หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันกับ น.ส.เอ เจ้าของบ้านน้ำหวาน ได้ถูกชักชวนโดยแม่ของผู้ถูกกล่าวหา ว่าให้มาร่วมลงทุนซื้อโปรทองจองคิว โดยโอนเงินสั่งซื้อทองล่วงหน้า ก่อนจะได้ทองหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน โดยจะนำทองคำรูปพรรณมามารีวีวผ่านโซเชียลออนไลน์ โดยจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะชักชวนเข้ามาในกลุ่มไลน์เพื่อเปิดจองโปรทอง โดยตนก็นำวัวที่บ้านไปขายเพื่อนำเงินมาลงทุน เพราะก่อนหน้านี้ได้ทองมาจริง แต่มาทราบภายหลังว่าจะหยุดทำโปรทองรอคิว โดยอ้างว่าจะคืนเงินให้ 20 เปอร์เซ็นต์ ของยอดสั่งซื้อ แต่ก็ไม่ได้ตามที่พูดเอาไว้

ทั้งนี้ จนท.โพธิ์ชัย ตำรวจได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้เสียหายทุกราย เบื้องต้นรู้ตัวของผู้ที่ก่อเหตุแล้ว กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมาให้ปากคำต่อไป
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon