สลด! แม่ตาบอด นอนข้างศพลูกตายอืด 2 วัน โดยไม่ได้กินข้าวและไม่รู้สุดเวทนา! "ยายตาบอด" วัย 80 ปี นอนข้างศพลูกชายตายอืด 2 วัน โดยไม่รู้เรื่องและตัวเองไม่ได้กินข้าวเลย แต่โชคดีที่เจ้าของอู่แท็กซี่จะมาตามตัวเพื่อไปทำบัญชีรับเงินเยียวยา 5 พัน แต่กลับได้กลิ่นโชยออกมา จึงเข้าไปพบศพและแม่นอนอยู่ ซึ่งเป็นภาพน่าสลด


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.63 พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.สอบสวน สน.ลาดพร้าว พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปสอบสวนเหตุชายเสียชีวิตภายในห้องเลขที่ 102/123 ชั้น 5 มหาทรัพย์คอนโด ซอยประเสริฐมนูกิจ 40 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 5 ชั้น ภายในห้องเช่าพบกลิ่นเหม็นโชยคละคลุ้ง เสื้อผ้าวางระเกะระกะ มีพัดลมตั้งอยู่กลางที่นอนที่ปูด้วยผ้าห่มเก่า พบศพเป็นชายชื่อ นายสุวรรณ คล้ายอ่ำ อายุ 54 ปี เสียชีวิตมาแล้วราว 2-3 วัน สภาพศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น ใกล้กันพบภาพอันน่าเวทนาของนางวันดี อายุ 80 ปี มารดาตาบอด 2 ข้าง ป่วยติดเตียง นอนเอื้อมมือลูบศพลูกชายร่ำไห้ แต่ไม่สามารถขยับตัวมากอดลูกชายได้ ซึ่งเป็นภาพที่สุดเวทนา


 สอบถามคุณยายเพิ่งมารู้ว่าลูกชายตามปกติจะหาข้าวให้กิน และไม่ได้กินข้าวมา 2 วันแล้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงนำนมให้ดื่ม และปลอบใจยายให้คลายความเศร้าที่เสียลูกชายไป

จากนั้น พ.ต.ท.มนเดช ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านมิตรไมตรี เพื่อพาคุณยายไปดูแลเนื่องจากไม่มีญาติ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้สวมกางเกงให้ยาย ก่อนอุ้มลงมาจากห้องชั้น 5 ลงทางบันได เนื่องจากอาคารไม่มีลิฟต์ ชาวบ้านช่วยกันนำที่นอนมาวางไว้หน้าคอนโด เพื่อนบ้านช่วยกันนำส่งบ้านมิตรไมตรีดูแล ท่ามกลางชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างมาสอบถามและต่างเวทนาคุณยายที่ต้องอยู่คนเดียวลำพัง


สอบสวน นายณรงค์เดช สว่างกมล อายุ 42 ปี เจ้าของอู่รถแท็กซี่ให้เช่า เป็นผู้มาพบศพ ให้การว่า นายสุวรรณ หรือ อ๊อด ผู้ตาย เช่ารถแท็กซี่ตนขับ ค่าเช่าวันละ 300 บาท เนื่องจากเป็นช่วงระบาดของเชื้อโควิด-19 คนขับรถแท็กซี่หาเงินยาก ผู้ตายเช่ารถตนรับผู้โดยสารและเอามาจอดไว้ที่คอนโด เพื่อมาดูแลแม่ตาบอดป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งมีลูกชายคอยหาน้ำหาข้าวให้กิน กระทั่งวันที่ 12 พ.ค. ไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ เพราะจะมาบอกให้ไปทำเอกสารบัญชีธนาคาร หลังทราบว่าผู้ตายได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท แต่เมื่อมาถึงเห็นประตูเปิดอยู่ แต่ติดประตูเหล็กด้านใน จึงเดินเข้าไปชะโงกดู และได้กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงเปิดประตูเข้าไปดูเห็นลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีแม่นอนอยู่ด้านข้างโดยที่ยังไม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ถามคนแถวนั้นบอกว่า นายอ๊อดเพิ่งลงมาซื้อของที่ร้านขายของชำด้านล่างเมื่อ 2-3 วันก่อน จากนั้นก็ไม่เห็นเลย คาดว่าจะมีโรคประจำตัวทำให้เสียชีวิต แต่สงสารก็คือแม่วัย 80 ที่ตาบอดไม่รู้ว่าใครจะเลี้ยง ต้องนอนอยู่กับศพ 2-3 วัน ข้าวปลาก็ไม่ได้กิน สำหรับนายอ๊อดขับแท็กซี่เป็นคนดีมีอัธยาศัยน้ำใจดี เช่าห้องเช่าที่นี่อยู่กับแม่สองคนมา 4-5 ปี ชาวบ้านแถวนี้รู้จักกันดี ก็มีลูกชายขับแท็กซี่คอยเลี้ยงดูอยู่คนเดียว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานนำ นางวันดี ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ดูแล ส่วนศพลูกชายเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อตรวจสอบสาเหตุการตายอีกครั้ง.

 ขอบคุณข้อมูลจาก thairath.co.th
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon