เราไม่ทิ้งกัน งดโอนเงิน 2 วัน

เราไม่ทิ้งกัน งดโอนเงิน 2 วัน

สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยการจ่ายเงินช่วยเหลือสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ตามมาตรการเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งได้เริ่มจ่ายตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้งนี้มีทั้งผู้ที่ผ่านเกณฑ์และไม่ผ่านเกณฑ์ตามาตรการ ซึ่งมีจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนมีผู้เข้าข่ายได้รับสิทธิ์จากเงินช่วยเหลือทั้งหมด 16 ล้านคน ส่วนกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เพราะข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่ถือว่าลงทะเบียนไม่ผ่านประมาณ 1จุด7 ล้านคนนั้น

กระทรวงการคลังจะตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้น ก่อนจะส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อมูล เพื่อหามาตรการช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ต่อไป

ล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาท ถึงมือผู้ได้รับสิทธิ์ไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน โดยจะจ่ายให้ครบ 13จุด4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า โดยจะเริ่มจ่ายเงินช่วยเหลืออีกครั้งในวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 เนื่องจากวันที่ 9 ถึง 10 พฤษภาคม 2563 ตรงกับวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

ได้รับสิทธิ
ขณะที่ผู้ที่ต้องการขอทบทวนสิทธิ์ ให้รีบไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com เลือกเมนู ยื่นทบทวนสิทธิ สีม่วง ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 ถ้าหากลงไม่ทันสามารถเดินทางมาที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ทางเอกสารถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2563

ขอให้ผู้ที่สถานะเปลี่ยนแล้วรอการโอนเงินในวันที่ 11 พค 63 งดจ่าย 2 วัน เนื่องจากตรงกับวันหยุดเสาร์ อาทิตย์
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon