เปิด 2 ขั้นตอน เกษตรกรได้เงินเร็ว

เปิด 2 ขั้นตอน เกษตรกรได้เงินเร็ว

วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือเกษตรกร 15000 บาท จ่ายเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน พ ค ถึง ก ค 63 โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ ก ส จะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากของเกษตรกรโดยเกษตรกรที่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ ก ส สามารถรอรับเงินโอนตั้งแต่วันที่ 15 พ ค 2563 เป็นต้นไป ส่วนเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ ก ส ขอให้แจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่ของธนาคารใดก็ได้ที่เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร เว็บไซต์เริ่มใช้งาน 7 พ ค 63
 
2 ขั้นตอนง่ายๆ เตรียมพร้อมรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000
สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือครัวเรือนละ 15000 บาท ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร แจกแจงให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ เป็นขั้นเป็นตอน ดังต่อไปนี้
ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ http://farmer.doae.go.th
ขั้นตอนที่ 2 กรอกเลขบัตรประชาชน
หากผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี 2562 หรือ 2563 หมายความว่า ท่านไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปที่ สำนักงานเกษตรอำเภอ และไม่ต้องเข้าแอปพลิเคชั่น farmbook เพื่อปรับปรุงข้อมูลใดๆ แล้ว เพราะข้อมูลของท่านปรับปรุงล่าสุดแล้ว
จากนั้น ให้ท่านตรวจสอบ บัญชีธนาคาร ธ ก ส ว่า บัญชี ธ ก ส ที่ท่านถืออยู่นั้น ชื่อ นามสกุล ตรงกันกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรง ต้องเปิดบัญชีที่ตรงกัน เท่านั้น ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธกส รบกวนเปิดด้วยนะครับ ไม่สามารถใช้ ธนาคารอื่นได้
หากผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี 2561 หรือน้อยกว่าปี 2561 หมายความว่า ท่านต้องรีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ไม่สามารถปรับปรุง ผ่านแอปพลิเคชั่น farmbook ได้
 
อยากได้เลขทะเบียนเกษตรกร ต้องทำอย่างไร
สำหรับท่านที่ต้องการขอเลขทะเบียนเกษตรกร สามารถติดต่อไปยังช่องทาง inbox ของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร โดยท่านต้องส่งข้อมูลดังต่อไปนี้ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร
เลขบัตรประชาชน
ชื่อ สกุล ของหัวหน้าครัวเรือน
จากนั้น แอดมิน แฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร จะทำการจัดส่งเลขทะเบียนเกษตรกร 12 หลักให้ท่าน
หมายเหตุ สมุดทะเบียนเกษตรกร ยังไม่จำเป็นต้องใช้ แต่ถ้าประชาชนท่านใดต้องการ ให้ไปติดต่อขอรับที่สำนักงานเกษตรอำเภอใกล้บ้านท่าน หลัง cd 19 มีสถานการณ์ดีขึ้น
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon