คลังเผย 2 กลุ่มหลัก ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ

คลังเผย 2 กลุ่มหลัก ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ

สำหรับมาตรการที่ทางกระทรวงการคลังออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ตอนนี้ปิดระบบรับลงทะเบียนแล้ว สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งมีผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือไปแล้วเกือบ 10 ล้านราย และมีผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิในรอบแรก สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ เมนูสีม่วง ได้ที่หน้าเว็บไซต์

เราไม่ทิ้งกัน

ยื่นทบทวนสิทธิ

ส่วนของการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนพบว่ามี 2 กลุ่มหลัก ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จมีดังนี้
1 กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังจะพิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือที่เหมาะสมต่อไป

2 กลุ่มที่ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ ในกรณีนี้ท่านสามารถแก้ไขบัญชีให้ถูกต้องได้ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ปุ่มสีเหลือง ซึ่งเมื่อท่านเข้าไปเปลี่ยนแปลงวิธี ข้อมูลการรับเงินแล้วจะขึ้นสถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี ข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไข

ได้รับสิทธิ แต่ข้อมูลไม่ตรกับที่ลงทะเบียน
ทั้งนี้ การแก้ไขบัญชีสามารถแก้ไขได้ 1 ครั้ง หากยังไม่เรียบร้อย ขอแนะนำให้ไปผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนจะสะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้เร็วที่สุด

สำหรับกลุ่มที่มีการร้องเรียนมากที่สุด ที่กล่าวมาข้างต้น ทางกระทรวงการคลังกำลังหาแนวทางในกาช่วยเหลือ
ขอบคุณ thairath
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon