เปิด 2 กลุ่ม มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือเกษตรกร

เปิด 2 กลุ่ม มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือเกษตรกร

จากการที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ co vid19 ทำให้เกิดเป็นโครงการช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบมากมาย สำหรับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส ที่มีมาตราการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผกระทบจาก co vid19 ได้เตรียมพร้อมโอนเงินช่วยเหลือ 5000 บาท รวม 3 เดือนพฤษภาคม ถึง กรกฎาคมให้แก่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน 10 ล้านราย วงเงินงบประมาณจำนวน 150000 ล้านบาท โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ช่วยเหลือเกษตรกร คาดเริ่มทยอยโอนเงินได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป
ล่าสุด ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้เชิญชวนเกษตรกรเข้ามาใช้เว็บไซต์ ที่สามารถตรวจสอบสิทธิ์เงินช่วยเหลือเกษตรกรตรวจสอบสถานะอุทธรณ์เงินช่วยเหลือเกษตรกร และลิงก์เข้าเว็บไซต์ช่วยเหลือเกษตรกร เพื่อเช็กสถานะการโอนเงิน และใส่บัญชีเงินฝากธนาคารอื่นๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส.โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน ระบุว่า หากผู้ที่เข้ามาตรวจสอบสิทธิ์แล้ว แล้วพบข้อความดังต่อไปนี้ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ คือกลุ่มที่ 1 ขึ้นว่า ได้รับสิทธิ์ ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเกษตรกรที่เราตรวจสอบกับกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว จำนวน 3.3 ล้านราย กลุ่มนี้ท่านจะได้รับเงินภายในวันที่ 18 ถึง 20 พฤษภาคม 63 สามารถรอตรวจสอบการโอนเงินกับทาง ธ.ก.ส. ได้เลย

สำหรับกลุ่มที่ 2 ขึ้นว่า รอตรวจสอบวันที่ 21 พฤษภาคม 63 ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิ์กับกระทรวงการคลัง จำนวน 3.4 ล้านราย กลุ่มนี้ให้เข้ามาเช็กระบบได้อีกครั้งวันที่ 21 พฤษภาคมหากผ่าน จะเปลี่ยนสถานะเป็น ได้รับสิทธิ์ และได้รับเงินภายใน 28 พฤษภาคมนี้ แต่กรณีขึ้นว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เราจะแจ้งสถานะให้ว่าเพราะเหตุใด

สำหรับเกษตรกรกลุ่มที่ยังไม่พบรายชื่อของตนเองเลย แต่ได้ทำการขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้แล้ว ทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร จะมีการทยอยปรับฐานข้อมูลโดยเร็ว และจะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป
ขอบคุณ เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon