น่าเป็นห่วง เปิด2 สถานะ ถ้ายังไม่เปลี่ยน รีบเช็กเลย จะได้หาทางแก้ไข

น่าเป็นห่วง เปิด2 สถานะ ถ้ายังไม่เปลี่ยน รีบเช็กเลย จะได้หาทางแก้ไข

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก covid จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ล่าสุด กระทรวงการคลัง ได้จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ถึงมือผู้ได้รับสิทธิ์ไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน โดยจะจ่ายให้ครบ 13.4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า โดยจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาอีกครั้งในวันที่ 11 พ.ค. 2563 เนื่องจากวันที่ 9-10 พ.ค. 2563 ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

สำหรับ ผู้ที่ต้องการขอทบทวนสิทธิ์ ให้รีบไปลงทะเบียนได้ในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ภายในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 10 พ.ค.เท่านั้น แต่ถ้าหากลงไม่ทันสามารถเดินทางมาที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ทางเอกสารถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563

ภาพจาก เราไม่ทิ้งกัน
ล่าสุดเพจที่ใช้ชื่อว่า เราไม่ทิ้งกัน ได้โพสต์ข้อความถึง 2 สถานะ โดยได้ระบุข้อความว่า ยังมีใครสถานะนี้ไหมครับ แอดเป็นห่วง ขอให้ช่วยลงรูปทีว่ายังอยู่สถานะนี้ พอดีจะปิดทบทวนสิทธิ์แล้ว ถ้ายังค้างอยู่สถานะนี้จะหมดสิทธิ์นะครับ
ขอคนสองสถานะตามในรูปก่อนนะครับ แอดจะหาทางช่วยเหลือ เพราะวันที่ 10 นี้ปิดทบทวนสิทธิ์แล้วครับ สองกลุ่มนี้จะอดในทันที

ภาพจาก เราไม่ทิ้งกัน

อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่นำส่งเพิ่มและอยู่ระหว่างการตรวจสอบ รีบเช็กด่วน เพราะ 2 สถานะนี้น่าเป็นห่วงมาก
ขอบคุณ เราไม่ทิ้งกัน
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon