โค้งสุดท้าย เช็คสถานะเราไม่ทิ้งกัน 3 ข้อความแบบไหนได้ ไม่ได้เงิน 5000

โค้งสุดท้าย เช็คสถานะเราไม่ทิ้งกัน 3 ข้อความแบบไหนได้ ไม่ได้เงิน 5000

เรียกได้ว่ายังคงเป็นความหวังของหลายคน สำหรับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท จากรัฐบาลที่ขณะนี้ใช้เวลาในการตรวจสอบและโอนเงินมากกว่า 1 เดือนแล้ว โดยคลังเผยว่าหากผู้ที่สถานะเปลี่ยนเป็นผู้มีสิทธิได้รับเงิน แต่ยังไม่ได้เงินในรอบที่ผ่านมา รอบเดือน พ.ค. นี้จะได้รับเงินพร้อมกันสองยอดรวม 10,000 บาทเลย

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดมีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 12.8 ล้านราย โดยแบ่งเป็นกลุ่มผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองตั้งแต่รอบแรก 4.4 ล้านราย กลุ่มที่ขอข้อมูลประกอบอาชีพเพิ่มเติมและผ่านเกณฑ์ 5.0 ล้านราย และกลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิและผ่านเกณฑ์ 3.3 ล้านราย

นายลวรณ กล่าวต่อว่า โดยกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือ ให้ผู้ได้รับสิทธิส่วนใหญ่ 11.0 ล้านราย ภายในวันที่ 8 พ.ค.นี้ และส่วนที่เหลือประมาณ 1.8 ล้านราย จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ กลุ่มที่ขอข้อมูลการประกอบอาชีพเพิ่มเติมประมาณ 6.5 ล้านราย โดยในจำนวนนี้มีผู้ที่ยังไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com อีกประมาณ 6 แสนราย โปรดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์ในการรับสิทธิอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะล่าสุดด้วยตนเองได้ที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ตรวจสอบสถานะ ปุ่มสีเทา ซึ่งเป็นวิธีการที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด เพราะจะมีการปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบันทุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่ายและลดการเผชิญความเสี่ยงต่อการแพร่ของ COVID 19 โดยหน้าจอจะแสดงผลเป็นสถานะต่าง ๆ เช่น
หากได้รับสิทธิจะพบข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด ในกรณีนี้โปรดรอรับการโอนเงินเข้าบัญชีหรือพร้อมเพย์ที่ได้ลงทะเบียนไว้

หากพบข้อความว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่นำส่งเพิ่มหรืออยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ ในกรณีนี้โปรดรอการตรวจสอบข้อมูลหรือการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิซึ่งจะเร่งดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว
หากไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรอง จะพบข้อความว่า ไม่ได้รับสิทธิ พร้อมระบุเหตุผล ซึ่งหากไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรองสามารถขอทบทวนสิทธิได้ ยื่นทบทวนสิทธิ ปุ่มสีม่วง ทั้งนี้ กระทรวงการคลังได้กำหนดปิดรับยื่นทบทวนสิทธิในวันที่ 10 พ.ค.นี้ เวลา 24.00 น.
ขอบคุณ กระทรวงการคลัง
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon