3 กลุ่มอาชีพ วันนี้ลงทะเบียนรับ 5000 ได้แล้ว

3 กลุ่มอาชีพ วันนี้ลงทะเบียนรับ 5000 ได้แล้ว

กกท. เปิดให้นักกีฬาอาชีพและนักกีฬามวยลงทะเบียน ยื่นขอรับการเยียวยาได้ถึง 31 พ.ค. นี้ ชี้หากได้รับ 5,000 บาท จากโครงการอื่นแล้ว จะไม่ได้รับสิทธิ์อีก
ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากกระทรวงการคลังเห็นชอบปลดล็อกให้กลุ่มนักกีฬา เเละนักมวย มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เหมือนกับกลุ่มอาชีพอิสระ เพราะนักกีฬา เข้าข่ายอยู่ในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 จนต้องหยุดฝึกซ้อมเเละเเข่งขัน จนขาดรายได้ไปด้วยซึ่ง กกท. เตรียมเสนอขอใช้เงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ ราว 159 ล้านบาท เยียวยาบุคลากรกีฬา 3 กลุ่ม ทั้งกลุ่มเพื่อความเป็นเลิศ, กลุ่มอาชีพ เเละกลุ่มกีฬามวย โดยจะประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนากีฬาเเห่งชาติ ภายในมิถุนายนนี้ อย่างไรก็ตาม นักกีฬาที่ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลไปเเล้ว จะไม่ได้เยียวยาในส่วนนี้
กลุ่มนักกีฬาบุคลากรกีฬาอาชีพ ได้เสนอกรอบวงเงินต่อบอร์ดกองทุนฯ ช่วยเหลือประมาณ 106 ล้านบาท เเละกลุ่มกีฬามวยอีก 53 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า หลังการประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติภายในเดือนมิถุนายนนี้ จะสามารถเบิกจ่ายให้กับนักกีฬา ที่มีคุณสมบัติตามตามกรอบที่กำหนดไว้อย่างทั่วถึง
สำหรับนักกีฬาเป็นเลิศ ที่อยู่ในโครงการเตรียมนักกีฬาเพื่อควอลิฟาย ไปโอลิมปิกเกม และพาราลิมปิกเกม 2020 จะมีการปรับแผนและกระบวนการฝึกซ้อม กรณีที่ไม่สามารถมาฝึกซ้อมร่วมกันได้ ให้นักกีฬาฝึกซ้อมที่บ้านแทน (Train at Home) ซึ่งจะสามารถเบิกจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยง ได้ตามโครงการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ กกท. วางแผนการเก็บตัวไว้ให้ ซึ่งเป็นงบประมาณเดิมที่มีอยู่แล้ว
ส่วนในกลุ่มกีฬาอาชีพ รวมทั้งมวย มีการเปิดระบบให้ นักกีฬาอาชีพ บุคลากรกีฬาอาชีพ สโมสรกีฬาอาชีพ สมาคมกีฬาอาชีพ และผู้จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพ ที่มีความประสงค์จะขอรับการเยียวยา ได้ที่เว็บไซต์ www.thaips.org ซึ่งข้อมูลตรงจุดนี้ จะมีการรวบรวม คัดกรอง เเละส่งให้กระทรวงการคลังตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดความซับซ้อนกับเงินเยียวยาในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน

เเละจะเปิดให้ยื่นคำร้องได้ตั้งเเต่วันนี้ - 31 พ.ค. 63 เพื่อที่เดือน มิ.ย.นี้ จะได้ทำการทบทวนสิทธิ์ เเละจ่ายเงินเยียวยา ส่วนสมาคมหรือสโมสรที่ได้รับผลกระทบสามารถยื่นคำร้องได้จนถึง 31 พฤษภาคม 2563
วิธีการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สำหรับนักกีฬาอาชีพ บุคลากรกีฬาอาชีพ สโมสรกีฬาอาชีพ สมาคมกีฬาอาชีพ และผู้จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพที่มีความประสงค์จะขอรับการเยียวยา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่(COVID-19) สามารถกรอกแบบฟอร์มโดยมีรายละเอียดดังนี้
1. สแกน QR CODE หรือคลิกที่ลิงก์ เพื่อลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว
2. จากนั้น ดาวโหลดแบบฟอร์ม เพื่อกรอกข้อมูลและนำส่งมายังการกีฬาแห่งประเทศไทย (ยื่นคำร้องได้ตั้งแต่วันนี้ - วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2563)
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon