สองสามีภรรยาสุดดีใจ ได้เจอลูกชาย โดนแก๊งลักเด็กขโมยไป 32 ปีก่อน

สองสามีภรรยาสุดดีใจ ได้เจอลูกชาย โดนแก๊งลักเด็กขโมยไป 32 ปีก่อน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า สองสามีภรรยาชาวจีนดีใจอย่างที่สุด เมื่อในที่สุด ถึงวันที่รอคอยมายาวนานถึง 32 ปี ได้พบกับลูกชาย เหมา หยิน ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ 32 ปีก่อน ขณะอายุเพียง 2 ขวบได้สำเร็จ หลังจากสองสามีภรรยาคู่นี้ได้เพียรพยายามตามหาลูกชายที่ถูกขโมยไปอย่างไม่เคยย่อท้อ แจกใบปลิวตามหาลูกชายเป็นแสนใบ เพื่อหวังเพียงว่าอาจมีคนเคยเห็นหน้าลูกจะได้ช่วยพามาส่งคืนจากการเปิดเผยของ นางลี่ จื้อจิง ระหว่างให้สัมภาษณ์นักข่าวเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ บอกว่า เหมา หยิน บุตรชายของเธอ เกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2529 เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด น่ารัก และแข็งแรง
แต่แล้ว ในวันที่ 17 ตุลาคม 2531 ขณะที่ผู้เป็นพ่อ เหมา เจิ้นจิง ไปรับลูกชายที่เนิร์สเซอรี่ สถานเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง ในเมืองซีอาน เมืองเอกของมณฑลส่านซี เพื่อพากลับบ้านเหมือนเช่นเคย แต่วันนี้ ระหว่างทางเหมา หยิน ลูกชายวัย 2 ขวบ เกิดหิวน้ำ ทำให้นายเหมาได้หยุดพักที่บริเวณประตูทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง และขณะพยายามเป่าน้ำร้อนให้เย็นลงเพื่อลูกจะได้ดื่ม จนเผลอไปไม่ทันดูลูก โดยในช่วงเวลาไม่กี่อึดใจ เมื่อนายเหมาหันมา ลูกชายวัย 2 ขวบได้สูญหายไปเสียแล้ว จนทำให้นายเหมาและภรรยาเศร้าเสียใจอย่างหนัก

จากนั้นทั้งสองได้พยายามติดตามหาลูกชายไปทั่วเมืองซีอาน ตระเวณติดป้ายตามหาลูก และถึงกับทำให้นางลี่ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อต้องการตามหาลูกชายอย่างจริงจัง เธอได้เพียรแจกใบปลิวนับแสนใบ ใน 10 มณฑล และเมืองใหญ่ต่างๆของจีน แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้เจอลูกอีกครั้ง
กระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา นางลี่ แม่ผู้ไม่เคยหมดหวัง ได้ไปออกรายการโทรทัศน์หลายช่อง เพื่อวิงวอนผู้ชมทีวีอยู่ที่บ้าน หากใครพบเจอลูกชายของเธอจะได้แจ้งเบาะแส แต่แล้วก็ยังไม่พบลูกชายอยู่ดี ต่อมาในปี 2550 นางลี่ได้เริ่มทำงานเป็นอาสาสมัครในกลุ่มตามหาเด็กที่สูญหาย ‘Baby Come Back Home’ เพื่อต้องการช่วยพ่อแม่ที่ลูกสูญหายเหมือนเช่นเธอ ในการติดตามหาลูกๆ

กระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับชายคนหนึ่งในมณฑลเสฉวน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองซีอานนับ 1000 กิโลเมตร ว่าชายคนนี้ได้รับเด็กชายคนหนึ่งมาเลี้ยง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่าเด็กชายคนนี้ ปัจจุบันอายุ 34 ปี ถูกพ่อแม่ที่รับมาเลี้ยงตั้งชื่อว่า กู๋ หนิงหนิง

จากผลตรวจดีเอ็นเอของหนุ่มกู๋ หนิงหนิง ปรากฏว่ามีดีเอ็นเอตรงกับนายเหมา เจิ้นจิง และนางลี่ จื้อจิง จึงทำให้สองสามีภรรยาที่ตามหาลูกชายมานานถึง 32 ปี ดีใจอย่างที่สุด ที่ในที่สุดก็มีวันนี้ หลังจากรอคอยมาแสนนาน วันที่พวกเขาได้พบกับลูกชายที่ถูกแก๊งขโมยเด็กลักพาตัวไปขายให้กับสามีภรรยาที่อยากมีบุตร  โดยนางลี่กล่าวด้วยความดีใจว่า เธอไม่เคยได้รับของขวัญอะไรที่ทำให้ดีใจที่สุดเท่าครั้งนี้มาก่อนเลยในชีวิต ส่วนบุตรชายของทั้งสองกล่าวว่า เขายังไม่รู้อนาคต แต่ก็จะแบ่งเวลามาอยู่กับพ่อแม่ที่แท้จริง.

ขอบคุณภาพ China Daily
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon