สพฐ.ไล่ออก ครูขืนใจหลานสาวตัวเองนาน 3 ปี

สพฐ.ไล่ออก ครูขืนใจหลานสาวตัวเองนาน 3 ปี

จากกรณี พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม , พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวนฯ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม นำโดย ร.ต.อ.ศักดา ต้นจันทร์ รอง สวป.ฯ เข้าทำการจับกุม นายชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี รับราชการเป็นครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ.59/2653 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2563

สืบเนื่องจากวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 นางแน่งน้อย (สงวนนามสกุล) มารดาของ ด.ญ.เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเตรียมขึ้นเรียนระดับชั้น ม.4 โรงเรียนชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ว่า ขณะนั้นกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ถูกนายชัย ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงและเป็นครูโรงเรียนดังกล่าวด้วย บุกกระทำในบ้านพัก และก่อเหตุต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 3 ปี โดยอาศัยช่วงไม่มีใครอยู่ในบ้าน โดยผู้ต้องหาหลังทำแล้วได้พูดข่มขู่ว่า”อย่านำเรื่องนี้ไปเล่าให้ใครฟัง มิเช่นนั้นจะไม่ได้เรียนหนังสืออีก” ด้วยความกลัวจะไม่ได้เรียนหนังสือต่อ จึงปิดปากเงียบ และถูกนายชัยหรือลุงชัยล่วงละเมิดทางเพศเป็นประจำ

กระทั่งวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ขณะ ด.ญ.เปิ้ล กำลังไลน์สดคุยกับยายที่อยู่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีญาติผู้หญิงในวัยเดียวกันร่วมคุยอยู่ด้วย นายชัยเปิดประตูห้องเข้ามาพูดตะคอกกล่าวหาว่าไลน์สดคุยกับผู้ชาย ด้วยภาพและเสียงที่แสดงอาการไม่พอใจ จึงทำให้ญาติถามว่าทำไมลุงถึงดุจัง ด.ญ.เปิ้ลจึงหลุดปากพูดว่าเจอหนักยิ่งกว่านี้อีก ด้วยความสงสัยญาติสาวเค้นถาม จน ด.ญ.เปิ้ล เล่าเหตุการณ์ต่างๆให้ฟัง ญาติจึงนำเรื่องราวไปเล่าให้นางแน่งน้อย ผู้เป็นแม่ฟัง และรีบเดินทางมายังจังหวัดนครพนมนำตัวลูกสาวไปสอบถามข้อเท็จจริง กระทั่งทราบเรื่องที่ลูกสาวถูกกระทำย่ำยีจึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ได้นำตัวไปให้แพทย์โรงบาลนครพนม ตรวจหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา เบื้องต้นพบมีการถูกล่วงละเมิดจริง จากนั้นนางแน่งน้อยรีบนำลูกสาวกลับจังหวัดนครราชสีมาทันที เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและร่างกาย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม จึงเดินทางไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ และกลับมาขอหมายจับนายชัย หรือลุงชัย ซึ่งในเบื้องต้นให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ล่าสุด นายอำนาจ วิชายานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ทางเขตพื้นที่ฯรายงาน เรื่องดังกล่าวให้ตนรับทราบแล้ว ล่าสุดได้มีคำสั่งไล่ออกครูรายดังกล่าว เนื่องจากไม่ใช่ข้าราชการ แต่เป็นพนักงานราชการที่เขตพื้นที่ฯ จ้างสอนทดแทนอัตราครูที่ขาดแคลน ดังนั้นจึงสามารถไล่ออกได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งกรรมการสอบสวนวินัย ส่วนคดีทางอาญาก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนกรณี ครู 5 รายในจังหวัดมกดาหาร รุมโทรม นักเรียนหญิงนั้น อยู่ระหว่างการสอบวินัยอย่างร้ายแรงซึ่งต้องให้เวลา คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็ว ๆ นี้


แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon