4 ชาวบ้านหลงป่า 6 วัน เล่านาทีหาทางกลับบ้านไม่ได้

4 ชาวบ้านหลงป่า 6 วัน เล่านาทีหาทางกลับบ้านไม่ได้

จากกรณีชาวบ้านจำนวน 4 คน ที่หลงป่าอยู่ในเทือกเขาขมิ้นหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าเทือกเขาลำพาด หรือเขาจอมปลวก ที่อยู่ด้านหลังหมู่บ้านป่ามะกรูดภายในเขตอุทย านแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 18 พ.ค. 63 เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3 ได้รับตัวชาวบ้านและสุนัขอีก 3 ตัว กลับบ้านแล้ว โดยเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งฝ่ายปกครอง กู้ภัย ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทย านแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ช่วยกันค้นหาตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.เป็นต้นมา


ผู้หลงป่าทั้ง 4 คน
กระทั่งพบช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ค.อยู่ที่บริเวณร่องน้ำปอยน้อย ก่อนส่งเจ้าหน้าที่ทหารกรมรบพิเศษที่ 4 และพย าบาลเข้าไปดูแลและพักค้างคืนเป็นเพื่อน พร้อมให้หน่วยกู้ภัยบูรพาจัดเตรียมทำสนาม ฮ.ชั่วคราวใกล้กับจุดที่พบตัวทั้ง 4 คน หลังจากเฮลิคอปเตอร์บินลงที่ลานตากมันบ้านน้ำพรม ต.วังนกแอ่น ที่อยู่ติดกับบ้านป่ามะกรูด ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งใช้เป็นสนาม ฮ.ชั่วคราว ต่างโห่ร้องด้วยความยินดี

ญาติต่างเข้าไปกอดชาวบ้านที่หลงป่าทั้ง 4 คนด้วยความยินดี
นางแดง ชัยชนะ เปิดเผยว่า ช่วงหลงป่าหาผลไม้ป่ากินกันส่วนใหญ่จะเป็นลูกมะไฟ เวลานอนก็นอนกับพื้นดิน สาเหตุที่หลงป่าเพราะมีฝนตกลงมา 2 วัน 2 คืน จึงต้องหลบอยู่ใต้ต้นไม้ พอจะเดินทางกลับบ้านก็หาทางกลับไม่ถูก ส่วนน้ำก็กินในลำห้วย สามีนำไฟแช็กติดตัวมา 1 ตัว ตนจึงจุดไฟที่ตอไม้แห้งเพื่อให้สัญญาณ จนเจ้าหน้าที่เห็นควันไฟดังกล่าว รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับบ้าน

ยินดีกับทั้ง 4 คน ด้วยนะคะ ที่ปลอดภัย ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยกันค้นหาอย่างเต็มที่จนทุกคนปลอดภัย
แชร์ข่าวนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+


EmoticonEmoticon